แนะนำผลงาน

Dream flavor เป็นเกมคอมพิวเตอร์แนวผจญภัยแฟนตาซี ที่จะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นเด็กหญิงคนหนึ่ง เธอต้องเดินทางออกตามหาพี่ชายในดินแดนแห่งขนมหวาน ทำให้เธอต้องเผชิญเหตุการณ์ต่าง ๆ เพื่อค้นหาเบาะแสการหายตัวไปของพี่ชาย และระหว่างทางเธอก็พบกับ “ซูก้า” ก้อนน้ำตาลหน้าจ๋อย เพื่อนร่วมทางตัวน้อยผู้คอยช่วยเหลือเธอในการตามหาพี่ชาย

แรงบันดาลใจ

เราตั้งเป้าหมายชีวิตไว้ว่าจะลองสร้างเกมให้ได้สักครั้ง จึงอยากทำธีสิสเป็นสื่อประเภทเกม และทำเป็นธีมขนมหวานเพราะอยากใส่ความเป็นตัวเองที่ชอบขนมมาก ๆ การออกแบบองค์ประกอบต่าง ๆ ในเกมจึงเป็นขนม ซึ่งความน่ารักของขนมหวานขัดแย้งกับเนื้อเรื่องดาร์กแฟนตาซีที่อ้างอิงจากมานิทานของพี่น้องกริมม์ เนื้อหามีความรุนแรง ภาพและเสียงประกอบชวนขนลุก เกมที่สร้างให้ผู้เล่นเกิดความหวาดระแวง ส่วนผสมทั้งหมดนี้รวมกันเป็นโลกขนมหวานสดใสเหมือนความฝัน ‘Dream’ กับเรื่องราวแสนเศร้ารสขม ‘Flavor’

กลับสู่วัยเยาว์หรือเติบโตต่อไป

กลับสู่วัยเยาว์ เพราะเมื่อเราเติบโตเข้าใกล้ชีวิตของความเป็นผู้ใหญ่ที่ต้องเผชิญโลกกว้างมากขึ้น ปัญหาต่าง ๆ ก็ใหญ่ขึ้นเช่นเดียวกัน เมื่อมีเรื่องราวให้คิดมากมาย ทำให้เราไม่อยากพบกับความผิดหวัง อยากใช้ชีวิตแบบเด็ก ๆ ที่นึกถึงแค่ว่าวันนี้จะเล่นอะไรดี