26เอิงเอิง

แนะนำผลงาน

หนังสือเล่มนี้เล่าเรื่องสั้น 5 เรื่องสะท้อนชีวิตครอบครัว มีทั้งปมของเด็กที่ต้องการพ่อ  การทำร้ายจิตใจลูก ความผูกพันที่ไม่เกี่ยวกับสายเลือด ครอบครัวที่เหมือนจะอบอุ่นแต่ก็ซ่อนรอยแผลไว้

เอิง

แรงบันดาลใจ

อยากเป็นกระบอกเสียงให้คนตระหนักถึงความรุนแรงในครอบครัว อยากเขียนเรื่องสั้นให้คนอื่นได้อ่าน อุปรรคคือมีบางประเด็นที่เขียนแล้วรู้สึกอ่อนไหวเองทำให้เขียนต่อไม่ได้

กระบวนการทำงานและอุปสรรค​

ศึกษาข้อมูลเรื่องปัญหาในครอบครัวจากหนัง แอนิเมชั่น หนังสือ ประสบการณ์ของตัวเองแล้วเลือกประเด็นที่สนใจหรืออยากเขียนให้คนอื่นได้อ่านมาแบ่งเป็นแต่ละเรื่องสั้น อุปรรคก็คือมีบางประเด็นที่เขียนแล้วรู้สึกอ่อนไหวทำให้รู้สึกแย่จนเขียนต่อไม่ได้

วิธีแก้ปัญหา​

ดูหนังอะไรที่ผ่อนคลายและไม่เกี่ยวกับเรื่องที่เขียน ฟัง Podcasts ซื้อของออนไลน์และของกิน เพื่อให้รางวัลและให้กำลังใจตัวเอง

คุยกับเชฟร้านคุณโม่​

มาทำอะไรที่ร้านเค้ก​

นำเสนอความไม่สมบูรณ์แบบของชีวิต ว่าเหมือนโซ่ตรวนที่มีมาตั้งแต่เกิดและไม่อาจเลือกได้

ลูกค้าคนพิเศษคือใคร​

ทุกคนที่ตามหาความหมายของคำว่า ‘บ้าน’ อยากมีคนรักและใส่ใจ เมื่อได้ลองกินแล้วก็จะยอมรับความไม่สมบูรณ์แบบของตัวเอง และเรียนรู้ที่จะรักตัวเองไปพร้อม ๆ กัน

หยิบความฝันแบบไหนมาเป็นส่วนผสมในการทำเค้ก​

ทำเค้กให้ทุกคนที่ตามหาความหมายของคำว่าบ้านและอยากมีคนรักใส่ใจ เมื่อได้ลองกินแล้วก็จะยอมรับความไม่สมบูรณ์แบบของตัวเอง และเรียนรู้ที่จะรักตัวเองไปพร้อม ๆ กันได้

เมื่อทำงานที่ร้านคุณโม่จบแล้วจะไปทำอะไรต่อ​

อยากไปดูคอนเสิร์ตของนักร้องที่ชอบ

 

น.ส. กัญญาภัค งามประเสริฐ (เชฟเอิงเอิง)

andamanellow@gmail.com