22กานต์

แนะนำผลงาน

เรื่องนี้เล่าถึง ‘ฉัน’ ผู้ใช้ชีวิตท่ามกลางฝนตกทุกวันโดยไม่มีวี่แววว่าจะหยุด ไม่ว่าตื่นมาวันไหน ก็มีสายฝนโปรยปรายลงมาเป็นเพื่อนเสมอ จนกระทั่งวันหนึ่ง ‘ฉัน’ ได้พบกับ ‘หลง’ แมวจรหลงทางทำให้ชีวิต ‘ฉัน’ ไม่หายไปอีก

comingsoon

แรงบันดาลใจ

มาจากประสบการณ์ของตัวเอง ทีมีปัญหาทางจิตใจเพราะคาดหวังตัวเองสูง และมีความกดดันจากคนรอบข้าง ผลงานชิ้นนี้สร้างขึ้นเพราะอยากปลอบประโลมทุกคนที่อาจเคยประสบปัญหาทางจิตใจเช่นเดียวกัน

กระบวนการทำงานและอุปสรรค

อุปสรรคคือตัวเองที่ชอบผัดวันประกันพรุ่ง ทำให้ทำงานล่าช้า ได้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควร การแก้ปัญหาคือท่องไว้ในใจว่าต้องฮึดสู้และนี่เป็นผลงานที่จะพิมพ์เป็นชิ้นแรก ทำให้อยากเห็นผลงานชิ้นนี้ได้ออกสู่สายตาคน

วิธีแก้ปัญหา

ทบทวนตัวเอง ตั้งเป้าหมาย ทำใจให้สบาย พยายามพาตัวเองออกไปเจออะไรใหม่ ๆ เมื่อรู้สึกหมดไฟ ก็ใช้หางแมวซับน้ำตาบ้าง คิดเรื่องเงินเยอะมากเพราะถ้าเผื่อเรียนจบแล้วจะได้หาเงินเยอะ ๆ ได้กอดแมวทุกเวลา

คุยกับเชฟร้านคุณโม่​

มาทำอะไรที่ร้านเค้ก​

เขาว่ากันว่า ประสบการณ์ชีวิตเปรียบเสมือนของกิน ทั้งเติมเต็มเรา ทั้งทำให้ผิดหวังได้ แล้วทำไมเราจะไม่อยากก้าวเข้ามาลองทำขนมหวานที่เกิดจากประสบการณ์ชีวิตล่ะ

ลูกค้าคนพิเศษคือใคร​​

ทุกคนกินเค้กนี้ได้ รสชาติแปรเปลี่ยนไปตามลิ้นของผู้รับรส เป็นเค้กที่ให้อิสระแก่ผู้ชิม หากประสบการณ์ผู้ชิมตรงกันกับผู้ทำเค้ก เค้กชิ้นนี้อาจจะขมขื่นและหวานฉ่ำ กว่าผู้ที่ผ่านมาชิมเพราะอยากลองเฉย ๆ ก็ได้

หยิบความฝันแบบไหนมาเป็นส่วนผสมในการทำเค้ก​​

ฝันว่าจะโอบกอดตัวเองให้แน่นที่สุดไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม

เมื่อทำงานที่ร้านคุณโม่จบแล้วจะไปทำอะไรต่อ​​

เป็นคนว่างงานเลี้ยงแมวที่ร่ำรวย

Untitled_Artwork (2)

 

น.ส. จิรติกานต์ รัตโนทัย (เชฟกานต์)

jrtkrnnn@gmail.com