9พั้นช์

แนะนำผลงาน

เพลง ‘คูล ๆ’ ชวนเด็กวัยประถมปลายร้อง เต้นตามมิวสิควิดีโอ ให้สนุกในวันที่เงียบเหงา เนื้อเพลงพูดเรื่องใกล้ตัวเด็กในปัจจุบัน เช่น เพลง ‘อยากกินหมูกระทะ’ ‘Stop Bullying’ ‘เพื่อนเธอ (Puppy Love)’ และเพลง ‘โควิด 19’

พันช์ปก

แรงบันดาลใจ

เราชอบฟังเพลง โตมากับเพลง Hip Hop และเพลงจังหวะสนุกสนาน เราว่าเพลงเข้าถึงผู้คนง่าย เพราะให้ความเพลิดเพลิน แต่เราฟังเพลงเด็กวัยรุ่นสมัยนี้แล้ว แม้มีจังหวะสนุกแต่เนื้อหาค่อนข้างรุนแรงหยาบคาย จึงอยากทำเพลงให้เด็กสนุก ด้วยเนื้อหาเหมาะสมฟังได้ทุกเวลา

กระบวนการทำงานและอุปสรรค

เรื่องเนื้อเพลงเราหาแรงบันดาลใจจากสิ่งรอบตัว แต่เรื่องจังหวะและดนตรี เราไม่มีความรู้ด้านดนตรีหรือการสร้างเพลง แค่ชอบและสนใจการแต่งเพลง จึงศึกษาและลองลงมือทำเอง ขอคำแนะนำจากผู้อื่นไปด้วย จนเริ่มทำเพลงในแอพพลิเคชั่นได้

วิธีแก้ปัญหา

พยายามศึกษาให้มากขึ้น ลงมือทำ ลองผิดลองถูก ฟังคำแนะนำจากหลายมุมมอง พยายามสนุกไปกับงาน คิดว่าคือความท้าทาย เราเริ่มจากศูนย์ทำได้สำเร็จก็ดีใจมาก หากเจอปัญหาอะไรก็แค่แก้ให้ได้มากที่สุด และฟังเพลงเยอะ ๆ เพื่อเพิ่มกำลังใจให้อยากทำเพลงต่อ ไปออกกำลังกายรับธรรมชาติบ่อย ๆ ผ่อนคลายความเครียด

คุยกับเชฟร้านคุณโม่

มาทำอะไรที่ร้านเค้ก​

สร้างสรรค์เมนูที่มีรสชาติใหม่ จากสิ่งที่พบเจอในสังคมผสมกับจังหวะเต้นกระตุ้นหัวใจ

ลูกค้าคนพิเศษคือใคร​

คนวัยไหนก็ล้วนต้องการความสนุก สดใส ให้เค้กของเราเติมความสดใสให้คนที่ชีวิตเงียบเหงาขาดสีสันทุกคน

หยิบความฝันแบบไหนมาเป็นส่วนผสมในการทำเค้ก​

ฝันอยากให้เพลงจังหวะสนุก ๆ สไตล์วัยรุ่นชี้นำเด็กไปในทางที่ดีและมีความสุข อยากบันทึกความเป็นไปของสังคมในปัจจุบันไว้ในเพลงของเรา

เมื่อทำงานที่ร้านคุณโม่จบแล้วจะไปทำอะไรต่อ​

ไปเป็นดีเจขวัญใจเด็กประถมฯ

 

น.ส. ณัชชา ลิ่วโหว (เชฟพั้นช์)

pphnatcha@gmail.com