นิทรรศการต้นฉบับวรรณกรรมสำหรับเด็กนิพนธ์ "สนามเป็ดเล่น"

ผลงานต้นฉบับนิสิตวรรณกรรมสำหรับเด็ก 2562

ถ้ำพุงช้างมหัศจรรย์

สื่อผ้าส่งเสริมพัฒนาการสำหรับเด็กปฐมวัย 4-6 ปี เพื่อฝึกการใช้กล้ามเนื้อมัดเล็กและพัฒนาการทางด้านร่างกายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

โครงการหุ่นจักรกลคาระคุริ

โครงการสำหรับเด็กอายุ 9-10 ปี การประดิษฐ์หุ่นจักรกลคาระคุริด้วยกลไกกระดาษ ช่วยให้การพัฒนาทักษะกล้ามเนื้อมือและนิ้วมือของเด็ก ช่วยบริหารสมองซีกซ้ายและซีกขวาพร้อมกัน เพราะกระตุ้นให้เด็กใช้ร่างกายทำงานประสายกันระหว่างมือซ้ายและมือขวา ในการประดิษฐ์หุ่นคาระคุริ ที่ค่อย ๆ เพื่อความซับซ้อนจากง่ายไปยาก อีกทั้งยังสามารถเชื่อมโยงสู่การเรียนรู้แบบสตีมศึกษา (STEAM Education)

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

ทุกอย่างหมุนรอบตัวยาย

วรรณกรรมเยาวชนสำหรับเด็กอายุ 14 ปี
ยายเป็นมากกว่านั้น ยายเป็นนักร้อง เป็นนักแต่งตัว เป็นช่างทำผม เป็นศิลปิน เป็นนักพูดมาราธอน เป็นผู้มองเห็นวิญญาณ ยายเป็นเด็กดื้อ เป็นผู้หญิงที่โดดเดี่ยวไม่มีคนรักในบางครั้ง ทั้งหมดนี้คือยาย ที่ยังคงเป็นมนุษย์

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

ปันรัก(ลัก)ให้น้อง

วรรณกรรมเยาวชนสำหรับเด็กอายุ 14 ปีขึ้นไป
หลายครั้งที่คนเราตัดสินคนอื่นจากภาพลักษณ์ภายนอก เพราะเป็นสิ่งแรกที่มองเห็นเพียงแค่มองผ่านตา ก็ตีความและคาดเดาไปต่าง ๆ นานา ว่าคนผู้นั้นเป็นอย่างไร ทั้งที่ความจริงแล้วสิ่งที่เห็นอาจเป็นเพียงด้านหนึ่งของเขาเท่านั้น บางครั้งสิ่งที่เรามองเห็นอาจไม่เป็นแบบนั้นเสมอไป

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

แผลเป็นที่มองไม่เห็น

วรรณกรรมเยาวชนสำหรับเด็กอายุ 14 ปีขึ้นไป
ก่อนหน้านี้หนูคิดว่าโรคนี้นำแต่เรื่องเลวร้ายมาให้หนู ทำให้โลกนี้ดูมืดมนยิ่งกว่าเดิม แต่ตอนนี้กลับมีความคิดอีกอย่างหนึ่งขึ้นมาด้วย หนูก็ยังคงคิดว่าโรคนี้มันแย่นะคะ แต่หนูก็รู้สึกขอบคุณที่หนูเป็นโรคนี้เหมือนกัน ไม่อย่างนั้นหนูจะไม่มีวันรู้เลยว่า มีคนที่รักและหวังดีกับหนูมากขนาดนี้ ที่หนูคิดอย่างนี้มันประหลาดไหมคะ

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

แมวสีฟ้าตัวใหญ่กว่าใคร

สื่อผ้าส่งเสริมทักษะเด็กปฐมวัยอายุ 5-6 ปี
กรรมวิธีที่กว่าจะกลั่นกรองออกไปนั้นต้องใช้ความพิถีพิถันละเอียดรอบคอบ ต้องคิดว่าผ้าทุกชิ้นที่ตัด ฝีเข็มทุกที่ที่ปักลงไปบนผ้านั้นนอกจากประโยชน์ใช้สอยแล้ว ต้องมีความหมายและส่งผลต่อการพัฒนาด้านใดด้านหนึ่งของเด็กอีกด้วย ถึงจะเรียกว่า

“สื่อผ้าสำหรับเด็ก”

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

หอมกลิ่นการเวก

วรรณกรรมสำหรับเด็กอายุ 14 ปีขึ้นไป
ถ้าพูดถึงเด็กกำพร้า คุณนึกถึงอะไร
บางคนอาจจะคิดว่าเด็กกำพร้าเป็นเด็กที่ไม่มีใคร
บางคนอาจเห็นว่าเด็กกำพร้าที่มีแต่ความเศร้าอยู่รอบกาย
แต่น้ำหนึ่งไม่เป็นเช่นนั้น

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

Carl’s Choice

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้น สำหรับเด็กอายุ 14 ปีขึ้นไป
ปีค.ศ.2090 คาร์ล เด็กชายวัย 14 ปีกำลังวุ่นวายใจเมื่อถูกพ่อกดดันให้ตัดสินใจรับช่วงกิจการบริษัท Cuberserve ของพ่อหรือจะมุ่งหน้าสู่เส้นทางเป็นนักเต้นบัลเล่ต์มืออชีพ เช่นเดียวกับแม่ผู้จากครอบครัวไปทำตามความฝันของเธอ

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

ตุ๊กตาไม้ของคุณยาย

หนังสือภาพสำหรับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป เรื่องราวของตุ๊กตาไม้ที่ออกไปเผชิญโลกกว้างด้วยตัวเอง ถ่ายทอดผ่านลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้เขียน

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

กลับตาลปัตร

วรรณกรรมเยาวชนสำหรับเด็กอายุ 14 ปีขึ้นไป ความสงบ หมายถึง การหยุดสิ้นสุดของความเร่าร้อน ปั่นป่วน และอีกทั้งยังหมายถึงการยุติการแสวงหา
เมื่อมีความรู้สึกเป็นตัวเป็นตนเกิดขึ้นมาอย่างเต็มรูปแบบนี้แล้ว ก็นับได้ว่า การเกิดหรือชาติใหม่ได้ปรากฏขึ้นมาแล้ว และหลังจากนั้นความทุกข์จักต้องตามมาโดยสมควร

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

แล้วพบกันนะคุณสีเหลือง

หนังสือภาพสำหรับเด็ก 9 ปีขึ้นไป เรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งมีต้นไม้ออกดอกเหลืองอร่ามสดใสต้นใหญ่อยู่หลังบ้าน เธอเห็นมันเป็นเพื่อนและเรียกมันว่า ‘คุณสีเหลือง’ เธอเป็นสุขทุกวันที่ได้เห็นดอกไม้สีเหลืองเต็มต้น และได้เล่นใต้ร่มเงาของมัน แต่แล้วดอกไม้สีเหลืองอร่ามกลับร่วงหายหมดต้น เด็กหญิงเศร้าเสียใจ พยายามทำทุกวิธีและรอคอยอย่างอดทนให้ดอกไม้ของคุณสีเหลืองกลับมา เวลาผ่านไปครบปี ดอกไม้สีเหลืองทองของคุณสีเหลืองก็บานอร่ามตาอีกครั้ง

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>

วัยรุ่นกำเริบ

วรรณกรรมเยาวชนสำหรับเด็กอายุ 14 ปีขึ้นไป

พวกเขาไม่มีทางรู้หรอกว่าการเป็นผู้ใหญ่จะรู้สึกเช่นไร เมื่อตัวเองยังเป็นแค่วัยรุ่นคนหนึ่ง แต่ในขณะเดียวกันก็หวังจะให้อีกฝ่ายเข้าใจพวกเขาบ้าง เพราะอย่างน้อยก่อนจะเป็นผู้ใหญ่ ทุกคนก็ต้องผ่านการเป็นวัยรุ่นมาก่อนทั้งนั้น

คลิกเพื่อเข้าชมผลงาน >>