นิมมิวมีจังใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

เมื่อนึกถึงช่วงเวลาในวัยเด็กว่า วัน ๆ นึงเราทำอะไรบ้าง สิ่งแรกที่นึกออกคือ การออกไปวิ่งเล่นข้างนอก ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ แต่เมื่อมองกลับมาปัจจุบัน ภาพเด็ก ๆ ออกมาวิ่งเล่นข้างนอกกลายเป็นสิ่งที่ยากจะเห็น หรือเพียงกลายเป็นภาพเด็กจำกลุ่มเล่นเกมในโทรศัพท์เท่านั้น อาจจะด้วยสถานการณ์การระบาดของ Covid-19 ที่ทำให้เด็ก ๆ ออกจากบ้านได้น้อยลง จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานชิ้นนี้ขึ้น เพื่อให้เด็ก ๆ หันกลับมามองธรรมชาติรอบตัวและเพื่อไม่ให้หลงลืมความสนุกของการได้วิ่งเล่นข้างนอกไป

 

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

เรื่องราวของเด็กสองคนที่ออกไปเล่นข้างนอกเป็นประจำ แต่ทั้งสองพบว่าฐานทัพที่ชอบมาเล่นด้วยกันมีอุโมงค์ลับซ่อนอยู่ และเมื่อลอดออกไปดูกลับไม่ใช่หลังหมู่บ้านที่พวกเขาคุ้นเคย ทุกอย่างรอบตัวใหญ่โตหรือพวกเขากลายเป็นคนตัวจิ๋ว การผจญภัยยามบ่ายจึงเริ่มต้นขึ้น หนึ่งวันอันแสนธรรมดาจะกลายเป็นวันหนึ่งในฤดูร้อนที่พวกเขาไม่มีวันลืม

 

นิมมิวมีจังเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

การวาดสีน้ำกลายเป็นเหมือนความสบายใจไปแล้ว ทุกครั้งที่กลับมาใช้จะไม่ต้องคิดอะไรเยอะเท่างานเทคนิคอื่น แต่สิ่งที่น่าหงุดหงิดที่สุดคือการสแกนมาทำต่อในคอมฯ ภาพในจอแต่งยังไงก็ไม่สวยเท่าภาพจริง ร้องไห้ดีกว่า

 

นิมมิวมีจังขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

ความง่วงในตอนเช้าเป็นอุปสรรคอีกอย่างในการทำงาน เลยคิดว่าจะเริ่มต้นวันอย่างสดชื่นด้วยกาแฟนมหอม ๆ แต่กาแฟที่ซื้อมาดันเป็น Sparkling Coffee ซะงั้น กาแฟผสมโซดาในยามเช้าเล่นเอาแสบท้องไปจนถึงบ่ายเลยทีเดียว…

 

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวมีจัง

ลาโครนาเป็นดินแดนของผู้ช่างฝัน ฉันและเพื่อนจึงพากเพียรที่จะนอน

 

นิมมิวมีจังเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

หวังว่าผลงานเรื่องนี้อาจทำให้ใครสักคนบนโลกอยากเริ่มวาดความทรงจำในหน้าร้อนเช่นเดียวกับที่วัยเยาว์ของฉันเคยทำ

 

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวมีจังคืออะไร 

มีมนตร์เรียกสุนัขศักดิ์สิทธิ์เคียวคุเคนออกมาได้อย่างว่องไว เพราะฉันคือผู้ใช้ไสยเวทยังไงล่ะ

 

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวมีจังผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน 

Past and future? I hardly even know’re!

 

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวมีจังอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง 

จงภูมิใจในการเป็นโอตาคุ

 

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวมีจังสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง

Email: Apilapa.thr@gmail.com

ดาว