นิมมิวบีใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

มาจากความทรงจำจากของเล่นอันวัยเยาว์ ที่เราคิดว่าจะไม่กลับไปจับต้องมันอีกอย่างแน่นอน แต่แล้ววันหนึ่งของเล่นที่ว่าเหล่านั้นกลับถูกนำออกมาวางระเกะระกะด้วยน้ำมือของน้องข้างบ้านวัย 2 ขวบ จนท้ายที่สุดเป็นเราที่ต้องไปจับและเก็บของเล่นเหล่านั้นด้วยมือของเราเอง แต่ระหว่างเก็บของเล่นแต่ละชิ้นเข้าที่นั้น ความทรงจำเกี่ยวกับความฝันเหล่านั้นก็โลดแล่นหวนย้อนกลับคืนมาราวกับมีชีวิตอีกครั้ง

 

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

เป็นเรื่องราวของเด็กธรรมดาคนหนึ่งที่มีชื่อว่า “อันปัน” เธอได้รับขนานนามว่าเป็นเด็กช่างฝันเนื่องจากว่าเธอฝันที่จะอยากเป็นอะไรบนโลกนี้ตั้งมากมาย แต่ไม่กล้าลงมือทำสักที แต่แล้วความกังวลเหล่านั้นของเธอก็หายไป เพราะว่ามี “แก๊งสามเกลอ” ทีคอยอยู่ข้าง ๆ คอยเป็นกำลังใจ และสนุกไปกับเธอเสมอ ไม่ว่าความฝันของเธอจะเติบโตเป็นแบบไหนก็ตาม

 

นิมมิวบีเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

เราเนรมิตผลงานชิ้นนี้มาจากความฝันและความทรงจำที่ซ่อนอยู่ในของเล่นในวัยเยาว์ แต่ด้วยความที่ของเล่นแต่ละชิ้นก็มีเรื่องราวอยู่ในตัวของมันเอง ทำให้ช่วงทำงานแรก ๆ เราต้องตัดสินใจอยู่หลายครั้งที่ต้องเลือกสิ่งที่เราคิดว่าเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดออกมา

 

นิมมิวบีขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

ด้วยความที่เราได้กำลังใจจากคนในครอบครัวมาเยอะ เราจึงนำสิ่งที่เรียกว่ากำลังใจเหล่านั้นมาเป็นแรงผลักดันในการรังสรรค์ผลงานด้วยส่วนหนึ่ง และนอกเหนือจากกำลังใจจากคนในครอบครัวแล้ว เมื่อไรก็ตามที่รู้สึกว่าเรากำลังเหนื่อยกับสิ่งที่ทำอยู่ ก็แค่ไปพัก เล่นกับสุนัข หรือหากิจกรรมอย่างอื่นทำที่นอกเหนือจากงาน เราพยายามพาตัวเองออกไปสถานที่ที่มีสีเขียวเยอะ ๆ สำหรับเราแล้วต้นไม้สีเขียว ๆ มันทำให้เรารู้สึกสดชื่นไม่น้อย และอีกอย่างสีเขียวก็เป็นสีโปรดของเราด้วยเหมือนกัน

 

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวบี

ลาโคนาสำหรับเราก็เปรียบเสมือนดินแดนดินแดนหนึ่งที่เปิดโอกาส ให้ทุกคนที่อยู่ทั่วทุกมุมโลกก้าวเข้ามาเพื่อที่จะเรียนรู้และทำตามความฝันของตัวเอง เพราะการมีอยู่ของลาโคนามันทำให้เราได้เจอคนที่มีความฝันเหมือนกันอีกทั้งเรายังสามารถเป็นตัวเองได้อย่างเต็มที่ในพื้นที่ของเรา

 

นิมมิวบีเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

หวังว่าหนังภาพสำหรับเด็กเรื่อง “กำลังใจของอันปัน” เล่มนี้จะช่วยอยู่เป็นกำลังใจและส่งต่อความฝันให้กับผู้อ่านที่กำลังรู้สึกว่าตัวเองหมดกำลังใจในเรื่องที่เผชิญอยู่ แต่ไม่เป็นไรนะอย่างที่อันปันและแก๊งสามเกลอบอก “ถ้ามีพวกเราอยู่ด้วยแล้วไม่ว่าเธอจะทำอะไร เราจะเอาใจช่วยอยู่ตรงนี้นะ”

 

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวบีคืออะไร 

เป็นตู้เติมกำลังใจให้กับคนที่ต้องการกำลังใจเสมอนะ ถ้าวันไหนที่รู้สึกว่าตัวเองกำลังหมดกำลังใจอย่าลืมแวะมาล่ะ ที่นี่ยินดีต้อนรับเสมอ

 

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวบีผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน 

ถึงตัวฉันเองในอดีต อยากบอกตัวเองในอดีตว่าขอบคุณที่เดินมาด้วยกันจนถึงทุกวันนี้ ขอบคุณที่ไม่ยอมแพ้แม้ว่าจะเจอเรื่องราวอะไรมาก็ตาม ถึงตัวฉันเองในอนาคต ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ไม่ว่าจะเลือกทำอะไร เราภูมิใจในตัวแกเสมอนะ

 

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวบีอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง 

ขอบคุณสำหรับมิตรภาพและความทรงจำดี ๆ ตลอด 4 ปีที่ผ่านมานะ หวังว่าชีวิตต่อจากนี้ไปทุกคนจะได้ทำในสิ่งที่ตัวเองวาดฝันไว้ ต่อจากนี้ถ้าบังเอิญเดินสวนกันข้างนอกก็อย่าลืมทักทายกันด้วยนะ

 

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวบีสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง

IG : begail01.
Email : begailly01@gmail.com

ดาว