นิมมิวฟ้าครามเเละนิมมิวบิ๊บใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา
ในช่วงที่ Covid-19 กำลังระบาด ตัวเลขผู้ติดเชื้อได้เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในจำนวนนั้นมีเด็กๆที่จำเป็นต้องเข้ารับการกักตัวหลังพบเชื้อ ทำให้ไม่สามารถไปโรงเรียนได้ถึง 2 อาทิตย์เป็นอย่างน้อย ซึ่งเด็กเล็กนั้นเป็นวัยที่ควรได้รับการเรียนรู้อย่างสม่ำเสมอเพื่อพัฒนาการที่ดี จึงได้จัดทำ workbook หใแก้เด็ก ๆ เหล่านั้น เพื่อให้การหยุดเรียน 14 วันนี้กลายเป็นวันแห่งการเรียนรู้ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน!

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม
กล่องของขวัญจากมนุษย์อวกาศ ที่อัดแน่นไปด้วยความรู้และความสนุก เพื่อช่วยเหลือเหล่าเด็กๆต่อสู้กับเชื้อ Covid-19 ตัวร้าย เพื่อให้ 14 วันที่เข้ารับการกักตัวนี้กลายเป็นวันที่มีทั้งความสุข ทั้งการฝึกทักษะต่าง ๆ ตามช่วงวัย และสร้างเสริมความรู้เกี่ยวกับการรักษาสุขภาพของตนเอง ในวันที่หายดี เด็ก ๆ ทุกคนจะได้กลับบ้านอย่างมีความสุขไปพร้อมกับความรู้และพร้อมช่วยเหลือคนรอบข้างต่อไป!

นิมมิวฟ้าครามเเละนิมมิวบิ๊บเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่
จะว่าไปพวกเราก็เหมือนเป็นนิมมิวฝึกหัดทำงานล่ะนะ! มีงานให้ทำเยอะแยะเลย หนึ่งในนั้นก็คืองานชิ้นนี้ที่พวกเราตั้งใจสร้างขึ้นมาเพื่อมอบให้เด็ก ๆ ที่กำลังป่วยเพราะเจ้าไวรัสตัวร้าย พวกเราศึกษา ทำความเข้าใจข้อมูลที่ได้รับมา แล้วนำมาสร้างขึ้นใหม่ให้ดูน่าสนุกเพื่อเหล่าเด็ก ๆ โดยเฉพาะล่ะ! อุปสรรคที่เจอ ก็คงจะเป็นความยากของงาน ไหนจะข้อมูลและสิ่งที่ต้องทำเยอะแยะจนบางครั้งก็แทบจะจัดการไม่ไหวเลยล่ะ

นิมมิวนิมมิวฟ้าครามเเละนิมมิวบิ๊บขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร
ต้องบอกว่าโชคดีที่เราได้ทำงานร่วมกันสองคน งานไหนที่ยากหรือทำไม่ไหวก็มีเพื่อนคอยช่วยเหลือแบ่งเบากันและกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นงานที่ยาก งานที่เยอะ หรืองานที่ไม่เข้าใจ แต่เพราะเราอยู่คอยช่วยเหลือกันเลยผ่านมันไปได้ อย่างที่เขาว่า “คนเดียวหัวหายสองคนเพื่อนตายยังไงล่ะ!”

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวนิมมิวฟ้าครามเเละนิมมิวบิ๊บ
ลาโครนาก็เหมือนเมือง ๆ หนึ่ง เป็นที่ ๆ ให้เราแวะพักอาศัย พบปะนิมมิวคนอื่น ๆ พบปะผู้ทรงภูมิเพื่อเรียนรู้ เติบโต และออกเดินทางต่อไปในวันที่เราโตมากพอหรือเรียนรู้มากพอแล้ว และลาโครนานั้นจะเป็นสถานที่ที่ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็กลับมาได้เสมอ ตราบใดที่พวกเรายังมีความเป็นเด็กอยู่ที่ไหนสักที่ในหัวใจ ไม่ว่าพวกเราจะไปที่ใดหรือเติบโตมากแค่ไหน ทั้งเหล่านิมมิวและความทรงจำของลาโครนานั้นจะยังคงอยู่ตลอดกาล

นิมมิวนิมมิวฟ้าครามเเละนิมมิวบิ๊บเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง
พวกเราทั้งสองอยากให้ผลงานของพวกเราส่งไปถึงมือเด็ก ๆ รวมไปถึงเหล่าคนที่มาดูผลงานของเรา หวังว่าผลงานของเราทั้งสองจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจและเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆให้พวกคุณ หรืออย่างน้อย ๆ ก็อยากจะฝากประกายแสงเล็ก ๆ เป็นแรงบันดาลใจให้คุณในวันหน้าว่า “เราสามารถทำให้การเรียนรู้กลายเป็นเรื่องสนุกสนานและน่าตื่นตาตื่นใจได้เหมือนกัน!”

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวฟ้าครามเเละนิมมิวบิ๊บคืออะไร
นิมมิวฟ้าคราม : มนตร์วิเศษของเราคือการเสกและสร้าง ไม่ว่าเธอจะคิดถึงอะไร เธอชอบอะไร เธอต้องการอะไร เราจะสร้างมันขึ้นมาด้วยเวทมนต์ของเราเอง เจ๋งใช่มั้ยล่ะ?! ถ้าไม่เชื่อก็ลองดูสิ สิ่งที่เธอชอบคืออะไรเอ่ย?
นิมมิวบิ๊บ : มนตร์วิเศษของฉันคือการเสกความสนุก ไม่ว่าเธอจะเศร้า หรือทุกข์ใจแค่ไหน มนต์ของฉันจะลอยไปหาเธอในทันที แต่ถ้าเธอมีความสนุกอยู่แล้วน่ะหรอ ฉันจะทำให้ความสนุกของเธอคูณสองไปเลยล่ะ

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวฟ้าครามเเละนิมมิวบิ๊บผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน
นิมมิวฟ้าคราม : อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดเธอรู้ใช่มั้ย? เพราะงั้นเรื่องที่ไม่ไหวก็อย่าฝืนไปล่ะ! เธอน่ะเก่งอยู่แล้ว แค่ทำให้ดีที่สุด และมีความสุขให้มาก ๆ ในทุก ๆ วันก็พอแล้ว
นิมมิวบิ๊บ : อย่ามัวแต่กลัวอยู่เลย เพราะฉันรู้ว่าเธอน่ะทำได้ มั่นใจเข้าไว้และลุยไปเลย จำไว้นะว่าเธอน่ะสุดยอด

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวฟ้าครามเเละนิมมิวบิ๊บอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง
นิมมิวฟ้าคราม : นี่เป็นข้อความที่เราชอบที่สุดเลยนะ “สัญญากับฉันสิ ว่าพวกเธอจะไม่โตเป็นผู้ใหญ่ ต่อให้ผ่านไปอีก 100 ปี ก็จงถนอมความเป็นเด็กไว้ในหัวใจตลอดกาล” ตราบใดที่ยังมีสัญญานี้ เราเชื่อว่าทุกคนจะต้องได้พบกันอีกแน่นอน
นิมมิวบิ๊บ : และแล้วก็ถึงเวลาที่จะได้ออกเดินทาง ฉันไม่รู้หรอกว่าทางเดินข้างหน้าจะเป็นเช่นไรแต่ก็คงน่าตื่นเต้นไม่น้อย เพราะความตื่นเต้นมันก็เป็นตัวแทนของการมีชีวิตอยู่ จริงไหมล่ะ เอาล่ะ แบกเป้เตรียมพร้อมก้าวออกไปกันเลย

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวนิมมิวฟ้าครามเเละนิมมิวบิ๊บสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง
นิมมิวฟ้าคราม Twitter : @lai_kram
Email : arjaree.fahkram@gmail.com
นิมมิวบิ๊บ Twitter : @amoondairy_
Email : amoondiary.thsm@gmail.com

ดาว