นิมมิวว่านใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา
ทุกครั้งที่มีคนถามถึงเรื่องที่ประทับใจ หรือเหตุการณ์ที่ยังติดอยู่ในความทรงจำ ผู้เขียนมักนึกถึงเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวเป็นลำดับแรกและชอบหยิบยกเรื่องราวของครอบครัวมาเล่าเสมอ มีทั้งเรื่องที่ทำให้ยิ้ม ทำให้หัวเราะ หรือทำให้เสียน้ำตาเกิดขึ้นในบ้าน ผู้เขียนจึงตระหนักได้ถึงความเป็นบ้านของแต่ละครอบครัวอาจไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ผู้เขียนเกิดแรงบันดาลใจอยากนำเสนอเรื่องราวของ ‘ครอบครัว’ และ ‘บ้าน’ ในบริบทที่แตกต่าง เพื่อให้เข้าใจสองคำนี้มากขึ้น

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม
เด็กหญิงผู้ต้องการหนีไปให้ไกลจากบ้านมากที่สุด ระหว่างทางเธอได้พบครอบครัวภูติหินที่มีเป้าหมายคือการตามหาบ้าน และพบชายไร้บ้านที่ร่อนเร่อยู่กลางถนน ทั้งหมดตัดสินใจร่วมเดินทางไปพร้อมกัน โดยที่เด็กหญิงไม่รู้เลยว่าจุดหมายของเธอจะเข้าใกล้สถานที่ที่เธอจากมาขึ้นเรื่อย ๆ

นิมมิวว่านเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่
ก่อนเขียนเรารู้สึกว่ามีหลายเรื่องราวที่อยากถ่ายทอด แต่ตอนเริ่มต้นเขียนทุกอย่างในหัวดันติดอยู่ที่ปลายนิ้ว เกิดอาการเขียนไม่ออกขึ้นมา ระหว่างทางเลยต้องใช้ความพยายามมาก

นิมมิวว่านขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร
เราปล่อยใจให้ว่าง คอยเปิดหูเปิดตาหาสิ่งอื่นทำบ้าง แล้วหยิบเรื่องราวที่เจอมาใส่ในงาน

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวว่าน
ดินแดนลาโครนาทำให้เราได้เจอเพื่อนนิมมิวที่มีความฝันและเป้าหมายในทิศทางเดียวกัน ทำให้เราได้รับแรงผลักดัน พลัง และกำลังใจเพิ่มขึ้น นิมมิวว่านเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง เราเชื่อว่าผลงานของสมาชิกนิมมิวทุกคนจะปลุกความหวัง สร้างแรงบันดาลใจ และจุดประกายความฝันให้ทุกคนในด้านใดด้านหนึ่ง ไม่มากก็น้อย

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวว่านคืออะไร
มนตร์วิเศษของเราคือสามารถสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้คนรอบข้างได้

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวว่านผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน
อยากบอกนิมมิวว่านในอดีตว่า จงปล่อยใจให้โล่ง ไม่จำเป็นต้องเตรียมพร้อมอะไรมากมายเพราะสิ่งที่เราจะเจอในลาโครนานั้นเหนือความคาดหมาย บางอย่างที่เราไม่คิดว่าจะเจอก็ได้เจอ ส่วนนิมมิวว่านในอนาคตเราอยากบอกว่า ทุกสิ่งที่ได้พบเจอในลาโครนา จงนำไปใช้ให้คุ้ม แล้วจะรู้ว่าตลอดระยะเวลาที่อยู่ในอาณาจักรนี้คุ้มค่าแค่ไหน

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวว่านอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง
ขอให้รู้ไว้ว่าการได้มาอยู่ในอาณาจักรลาโครนา ไม่ใช่เพียงเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ แต่เพื่อสร้างความทรงจำที่ไม่มีวันลืมด้วย

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวว่านสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง
Email : iamwan.cyn@hotmail.com Twitter : @finewanfriday

ดาว