นิมมิวฮานีนใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

เกิดจากชอบดูภาพยนตร์กับการ์ตูนแนวลึกลับ ผจญภัย รวมถึงชอบเรื่องราวในอดีตที่มีความเป็นมาแบบสมจริง จึงเกิดความคิดที่อยากจะทำแอนิเมชันสำหรับเด็กเกี่ยวกับสิ่งที่ตนเองสนใจ อีกทั้งยังบังเอิญได้รู้ประวัติความเป็นมาของชื่อตำบลทรายกองดิน ซึ่งเป็นบ้านเกิดของตนเอง และเห็นความน่าสนใจในเรื่องนี้ จึงอยากจะนำเสนอวิถีชีวิตของคนมุสลิมในชุมชน พร้อมยอมรับความแตกต่างของผู้อื่นมากขึ้น

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

ระหว่างที่นิมมิวฮานีนทำงานในช่วงแรกรู้สึกกดดันและสับสนเหมือนจะยังหาความเป็นตัวเองที่แท้จริงไม่ได้ แต่นิมมิวฮานีนให้เวลากับตัวเองโดยการทบทวนสิ่งที่เป็นตัวเรามากขึ้น หาความชอบและความสนุกกับการทำงาน จนค้นพบเรื่องที่ใกล้ตัวมากที่สุด แม้ว่าเจออุปสรรคมากมายเข้ามา แต่นิมมิวฮานีนต่อสู้กับมันด้วยความชอบในงานของตัวเอง จึงทำให้ผ่านพ้นปัญหาไปได้

นิมมิวฮานีนเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

การทำชิ้นงานครั้งนี้ใช้จินตนาการเป็นส่วนใหญ่ อุปสรรคที่เจอคือการลังเล และคิดเยอะในการลงมือวาดภาพแต่ละครั้ง 

นิมมิวฮานีนขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

นิมมิวฮานีนจะดูสิ่งที่ชอบ กินอาหารอร่อย และออกไปเที่ยวที่ที่มีธรรมชาติมาก ให้สมองได้ผ่อนคลาย หลังจากนั้นนิมมิวฮานีนก็จะมีพลังมากขึ้นในการสร้างงานต่อไป

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวฮานีน

ลาโครนาเป็นสถานที่วิเศษที่เปิดโลกใหม่ให้กับนิมมิวฮานีนหลายอย่าง ได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำมากมายและกล้าที่จะเอาชนะความชั่วร้ายต่าง ๆ ที่ทำให้เรากลัว สิ่งสำคัญคือ การผจญภัยในลาโครนาแห่งนี้ทำให้เราเป็นนิมมิวคนใหม่ที่มีพลังมากขึ้น ลาโครนามีเส้นทางให้เราเลือกที่จะเดินได้หลายทาง และเราลองเดินไปทุกเส้นทางก็ได้ แต่สุดท้ายจะมีเพียงทางเดียวที่เรารู้สึกว่าเหมาะกับเท้าเรามากที่สุด

นิมมิวฮานีนเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

หวังว่าทุกคนจะรู้จักสถานที่ในชุมชนและยอมรับความเป็นตัวตนของผู้อื่นในงานที่เรานำเสนอ อยากให้ทุกคนสนุกไปกับแอนิเมชันของเราและประทับใจที่ได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ในชีวิตที่อาจจะไม่เคยได้รู้มาก่อน

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวฮานีนคืออะไร 

มนตร์วิเศษของเราคือ มอบเสียงหัวเราะให้เพื่อน ๆ นิมมิวคนอื่น

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวฮานีนผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน 

เราเคยอยู่แต่ในที่แคบ ๆ ของตัวเองมานาน อยากบอกนิมมิวในอดีตว่า นิมมิวในปัจจุบันจะออกไปเจอโลกภายนอกให้มากขึ้น และเป็นตัวเองที่ดีขึ้นกว่าเดิม

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวฮานีนอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง 

ขอให้ทุกคนได้ทำในสิ่งที่ชอบ หัวเราะเยอะ ๆ นะ

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวฮานีนสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง

E-mail : kachamas.sarikaket@gmail.com

ดาว