นิมมิวพิมใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา
การสูญเสียพ่อไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว และการสูญเสียแม่ไปเมื่อ 2 ปีก่อน รวมถึงการสูญเสียสิ่งที่รักและเวลามากมายระหว่างทางที่จะมาถึง ลาโครนา กลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้นิมมิวพิมใช้ในการสร้างสรรค์ ผลงานเรื่องฟริเจมออกมา เพื่อหวังว่าใครที่เพิ่งสุญเสียได้มาอ่านวรรณกรรมเรื่องนี้สามารถก้าวข้ามผ่านการสูญเสียสิ่งต่าง ๆ ในชีวิต และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม
ใคร ๆ ต่างก็เคยสูญเสียกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะสูญเสียคนที่รัก สิ่งของ สถานที่หรือเวลาที่มีค่า วรรณกรรมเยาวชนเรื่อง ฟริเจม เป็นเรื่องราวของอลิสา เด็กสาวอายุสิบสองปีหมาด ๆ เธอเพิ่งสูญเสียแม่ไปอย่างไม่ได้ตั้งตัว นอกจากนั้นอลิสายังจะต้องเริ่มต้นชีวิตในชั้นมัธยมครั้งแรกในที่ที่เธอไม่คุ้นตาและอบอุ่นหัวใจ ความสูญเสียและความเปลี่ยนแปลงมากมายทำให้อลิสายากที่จะรับมือไหว แต่แล้ววันหนึ่งเธอได้เข้ามิติที่มีชื่อว่า ‘ฟริเจม’ ที่นั่นอลิสาได้พบกับการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่ในชีวิต และได้พบกับสิ่งที่จะเปลี่ยนชีวิตของเด็กสาวไปตลอดกาล

นิมมิวพิมเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่
นำเศษเสี้ยวของความเศร้าที่เคยเกิดขึ้นมาเรียงร้อยให้สวยงาม ก่อนใช้บทเพลงมนตรามาช่วยผนึกให้เศษเสี้ยวแต่ละชิ้นให้รวมเข้าด้วยกันเป็นหนึ่ง แต่ก็มักจะมีน้ำตาเจ้าปัญหาและความเจ็บปวดมาเยี่ยมเยียนจนไม่สามารถเสกผลงานอย่างที่วางแผนไว้

นิมมิวพิมขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร
พักผ่อนนอนหลับ หาของกินอาหารอร่อย ๆ กอดและหอมแก้มแมวดำให้ชื่นใจ

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวพิม
ลาโครนาเป็นที่ ๆ ทำให้นิมมิวได้พบกับครอบครัวอีกครอบครัวหนึ่งครอบครัวที่อาจจะมีดีกันมีทะเลาะกันบ้าง แต่ก็เป็นครอบครัวพร้อมจะเปิดใจพูดคุย และมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ด้วยกัน ♥

นิมมิวพิมเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง
นิมมิวพิมหวังว่าฟริเจมจะเป็นวรรณกรรมอีกเรื่องหนึ่งที่ช่วยปลอบประโลมและช่วยให้มนุษย์ผู้อ่านทุกคนสามารก้าวข้ามผ่านความสูญเสียไปได้ไม่น้อยก็มาก:)

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวพิมคืออะไร
มนตร์วิเศษของนิมมิวพิมคือการเชียร์อัพและฉีดยาให้กับเพื่อน ๆ นิมมิวทุก ๆ คน และตอนนี้ก็กำลังฝึกร่ายมนตร์ในการเชียร์อัพให้กับมนุษย์คนอื่น ๆ อีกด้วยล่ะ!!

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวพิมผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน
ถึงความพยายามและความตั้งในอดีต ขอบคุณที่ทำให้ได้รู้ว่า ความพยายามไม่เคยทำร้ายคนที่ตั้งใจ และฝากถึงอนาคตว่า หากวันหนึ่งที่จะต้องสละร่างของนิมมิวนี้ ก็จงอย่าลืมความตั้งใจที่เคยมีในอดีตเสียล่ะ

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวพิมอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง
ขอบคุณที่ฝ่าฟันกันมาได้จนถึงตอนนี้ เธอเก่งที่สุดในแบบของเธอนะ อย่าให้ใครมาพรากความเป็นเธอไปเลย

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวพิมสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง
Email: pymkanokrak@gmail.com
IG: ypmd.studio

ดาว