นิมมิวษาใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

ตอนเด็กมักได้ยินบ่อย ๆ ว่า ถ้าร้องไห้จะกลายเป็นเด็กขี้แย บางครั้งเราก็เลยกลั้นเอาไว้เพียงเพราะไม่อยากอ่อนแอหรือขี้แยแบบที่เขาว่า แล้วด้วยตอนนั้นผู้ใหญ่ก็มีเหตุผลมากมายที่จะห้ามไม่ให้เด็กอย่างเราร้องไห้ จนสุดท้ายเราเก็บความรู้สึกทั้งหมดไว้ในตัวจนอึดอัด แต่พอวันหนึ่งที่เราร้องไห้ได้ตามธรรมชาติของความรู้สึกที่มันสุดกลั้น เราถึงได้รู้ว่ามันเป็นยาระบายความรู้สึกชั้นดี และเราก็ไม่ได้มองว่าการร้องไห้เป็นเครื่องหมายของความอ่อนแอ เพราะเราได้เรียนรู้ในตอนที่โตขึ้นว่าการห้ามเด็กไม่ให้ร้องไห้ไม่ใช่เรื่องดี เราจึงอยากนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการร้องไห้ผ่านหนังสือภาพสำหรับเด็กที่ตั้งใจสร้างสรรค์ด้วยความรู้สึกที่เคยเกิดขึ้นกับเรา

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

เรื่องราวของ “ชีวา” เด็กหญิงผู้เข้มแข็งที่ไม่ยอมร้องไห้และไม่เข้าใจว่าน้ำตาของตัวเองหายไปไหน จนวันหนึ่งชีวาตัดสินใจตามหาน้ำตา ในระหว่างที่ตามหาน้ำตาชีวาก็ได้เรียนรู้และเข้าใจความรู้สึกของตัวเอง โดยมีคุณตาเป็นตัวแปรสำคัญ

นิมมิวษาเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

อุปสรรคคือการวาดภาพและการร้อยเรียงเรื่องราว กว่าจะร้อยเรียงทั้งสองอย่างให้สมบูรณ์และเป็นหนึ่งเดียวกันเป็นเรื่องยากที่สุดที่เราเผชิญ ถ้าไม่นับฝีมือวาดรูปยอด (เกือบ) แย่ของเรา

นิมมิวษา ขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

ทำจนกว่ามันจะออกมาดี แก้ไปก็หลายครั้ง แต่ก็เรียนรู้ว่า practice makes perfect

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวษา

ลาโครนาเป็นดินแดนแสนพิเศษ เต็มไปด้วยเวทมนตร์มากมายที่สอนให้เราเติบโตในทุกๆ ทาง ทั้งเข้มแข็ง อดทน และเรียนรู้อะไรมากมายจากที่นี่ ลาโครนาเปลี่ยนนิมมิวขี้อายอย่างเราให้กล้าแสดงออก แถมยังแข็งแกร่งขึ้น มนตร์วิเศษอะไรที่ไม่เคยได้ใช้ เราก็ใช้มันที่นี่แหละ ลาโครนาเปิดโอกาสให้นิมมิวทุกคนเฉิดฉาย

นิมมิวษาเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

เราคาดหวังว่าผลงานสุดพิเศษของทุกคนที่สร้างด้วยความหมั่นเพียร ปั้นด้วยหยดน้ำตา และปลุกเสกด้วยเวทมนตร์จากหัวใจ จะเป็นผลงานที่ให้แรงบันดาลใจกับทุกคนที่บังเอิญผ่านเข้ามาอ่าน ทุกตัวอักษรและทุกรูปภาพ พวกเรานิมมิวแห่งดินแดนลาโครนา ตั้งใจทำจริง ๆ

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวษาคืออะไร

เราเป็นนิมมิวที่อดทนเก่ง ในทางกลับกันก็อ่อนแอ เราเป็นนิมมิวที่สร้างเสียงหัวเราะ ในทางกลับกันก็ชอบร้องไห้ เราเป็นนิมมิวที่พิเศษทุกด้าน โดยเฉพาะด้านการนอน

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวษาผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน

ถึงนิมมิวษาตอนที่ยังไม่แข็งแกร่ง อะไรก็ตามที่เลือกแล้ว เรามักทำมันได้ดีเสมอ ตอนนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าตัวเองทำได้ และก็ทำมันได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ด้วย และนี่ก็ให้นิมมิวษาในอนาคต เธอจะไม่กลับหลังถ้ายังไม่ได้ดี เก็บถ้อยคำนี้จดไว้ในใจทุกอย่าง!

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวษาอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง

ดอกไม้จะเบ่งบานในทุกที่ที่เราไป

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวษา สามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง
IG : ssaliiiiiii E-mail : crushonyjh@gmail.com

ดาว