นิมมิวพลอยใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

วรรณกรรมเรื่องนี้เขียนขึ้นโดยอิงจากประสบการณ์การป่วยเป็นโรคซึมเศร้าของตนเอง ผู้เขียนได้รับแรงบันดาลใจจากการป่วยว่า สุขภาพจิตเป็นเรื่องสำคัญมาก ซึ่งเมื่อก่อนเคยเป็นคนที่มองข้ามการดูแลตัวเองในด้านอารมณ์และจิตใจมาตลอด จึงอยากถ่ายทอดประสบการณ์นี้ เพื่อให้ผู้อ่านเห็นความสำคัญของการดูแลสุขภาพจิต การทะนุถนอมหัวใจของตัวเอง การรักและเห็นคุณค่าในตัวเอง รวมทั้งให้เห็นประโยชน์ของการรับฟังความไม่สบายใจของผู้อื่นโดยไม่ตัดสิน ในครั้งแรกตั้งใจจะเขียนให้ภาษาออกมาสดใสและช่วยปลอบประโลมมากกว่านี้ แต่ได้ไอเดียภายหลังว่า จริง ๆ แล้วความเศร้าหรือความหม่นหมองก็อาจจะช่วยเยียวยาผู้อ่านได้เหมือนกัน ในแง่ที่ว่าตัวละครในหนังสืออาจประสบปัญหาหรือความทุกข์ใจที่คล้ายคลึงหรือเหมือนกับผู้อ่านในแง่มุมใดแง่มุมหนึ่ง ดังนั้นเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จึงถ่ายทอดออกมาในรูปแบบหม่นเศร้า ทั้งนี้ผู้เขียนมีความตั้งใจอยากให้หนังสือเล่มนี้เป็นเหมือนเพื่อนของผู้อ่านที่เผชิญความเศร้าไปด้วยกัน ทำให้ผู้อ่านที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามีความหวัง มีกำลังใจ และมีความรู้เกี่ยวกับแนวทางการดูแลตัวเอง รวมทั้งให้คนรอบข้างผู้ป่วยมีความเข้าใจโรคซึมเศร้ามากขึ้นด้วย

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

 เรื่องราวการก้าวข้ามผ่านวัยของเด็กหญิง ผู้ตามหาความสมบูรณ์แบบ และแสวงหาการได้รับการยอมรับจากผู้อื่น เพื่อเติมเต็มจิตใจของตัวเอง เธอกลายเป็นโรคซึมเศร้าเมื่ออายุ 17 ปี เพราะเผลอทำตัวเองหล่นหายระหว่างทาง แต่เมื่อโตขึ้นเธอได้เรียนรู้ที่จะรัก ภูมิใจ และยอมรับในความเป็นตัวเอง เธอได้เรียนรู้ว่ามนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ล้วนมีข้อบกพร่อง

นิมมิวพลอยเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

วรรณกรรมเรื่องนี้เขียนขึ้นจากประสบการณ์ตรงของเราเอง ในครั้งแรกเราคิดว่าการถ่ายทอดเรื่องราวจากชีวิตจริงน่าจะไม่ยาก แต่พอได้ลงมือเขียนจริง ๆ ก็มีทั้งช่วงที่เขียนได้ไหลลื่นกับช่วงที่เขียนได้ยาก หลายครั้งที่คิดไม่ออกว่าจะเขียนต่อยังไง บรรยายออกมายังไงให้เห็นภาพ ทำให้รู้สึกท้อว่าจะเขียนได้จบเล่มมั้ย แต่สุดท้ายก็ออกมาเป็นเล่มนี้จนได้ เย้ !

 

นิมมิวพลอยขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

วิธีแก้ปัญหาเวลาคิดงานไม่ออก เราจะเปิดเพลงคลอไปด้วยตอนเขียนงาน แต่ถ้ายังคิดไม่ออกจริง ๆ เราจะพักก่อน ไปทำสิ่งที่ชอบ หรืออ่านหนังสือให้เกิดไอเดียดี ๆ

 

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวพลอย

ดินแดนมนตราแห่งลาโครนา เปิดโอกาสให้เราได้เรียนรู้และทดลองทำหลายสิ่งหลายอย่าง ทำให้เรารู้ว่าตัวเองชอบทำอะไร ไม่ชอบทำอะไร และทำให้เราเติบโตขึ้นมาก

 

นิมมิวพลอยเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

นิมมิวพลอยหวังว่าผลงานชิ้นนี้จะเป็นเพื่อนของผู้อ่านที่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า รวมทั้งผู้อ่านที่กำลังเศร้าหรือไม่มั่นใจในตัวเองด้วย

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวพลอยคืออะไร
มนตร์วิเศษเฉพาะตัวคือ เราสามารถบอกข้อดีของเธอหนึ่งข้อ ภายในเวลา 10 วินาทีได้นะ !

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวพลอยผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน
อยากบอกกับตัวเองในอดีตว่า ขอบคุณที่ตั้งใจกับทุกเรื่องเลย และอยากบอกกับตัวเองในอนาคตว่า อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองนะ

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวพลอยอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง
ยินดีที่ได้รู้จักกับทุกคนเลย ขอบคุณช่วงเวลาที่ผ่านมาด้วยกันนะ

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวพลอย สามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง
Email: mafunploypy@gmail.com

ดาว