นิมมิวเฟิร์นใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา
จุดเริ่มต้นของวรรณกรรมเรื่องนี้ เกิดจากความชอบ และหลงใหลในเรื่องแนวสืบสวนสอบสวน ประกอบกับ อยากถ่ายทอดผ่านสายตาตัวละครหลักที่เป็นนักเรียนหญิง ในสังคมโรงเรียน ที่ไม่ได้มีเพียงความสุขเสมอไป เพราะยังมีทั้งปัญหาความรุนแรง และการบูลลี่ระหว่างนักเรียน ซึ่งผู้อ่านจะได้เผชิญไปพร้อม ๆ กับตัวละครในเรื่อง

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม
วันเปิดภาคการศึกษาใหม่ของเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 แต่คราม เพื่อนร่วมชั้นของรินได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และตามมาด้วยข่าวลือมากมาย ด้วยความสงสัยของรินและเทียนเพื่อนสนิทของคราม ทั้งคู่พยายามตามหาสาเหตุของการหายตัวไป ว่าเพราะใครหรือเพราะอะไร กลุ่มเพื่อนของรินเองที่ทำตัวน่าสงสัย ครูที่เอาแต่บอกปัด และแม่ที่เป็นครอบครัวเพียงคนเดียว ที่ดูไม่ทุกข์ร้อนกับการหายไปของลูกตัวเอง

นิมมิวเฟิร์นเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่
บางครั้งก็เขียนสิ่งที่ตั้งใจไว้ออกมาเป็นตัวหนังสืออย่างที่ต้องการไม่ได้ ความกังวลและความกดดันที่ไม่รู้ว่าเกิดขึ้นตั้งแต่ตอนไหน จนบางทีก็หมดกำลังใจไปเฉย ๆ

นิมมิวเฟิร์นขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร
นิมมิวเฟิร์นสามารถผ่านช่วงเวลาทั้งหมดมาได้ และเสกงานได้ทัน เพราะกำลังใจจากเพื่อน ๆ ที่อยู่ในสถานการณ์เดียวกัน อีกอย่างการหายออกจากงานไปพบเจอเรื่องราวอื่น ๆ ในชีวิตบ้าง เช่น กินของอร่อย ๆ หรือดูหนังดี ๆ สักเรื่อง ก็ถือเป็นตัวเลือกที่เริ่ดนะ

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวเฟิร์น
ลาโครนา ดินแดนรวมความหลากหลาย พร้อมไปด้วยกิจกรรมมากมาย คอยให้เหล่านิมมิวได้แสดงศักยภาพของตัวเอง โดยที่ฉันและเพื่อนไม่เคยได้พัก เพราะไฟเดดไลน์รออยู่เสมอ

นิมมิวเฟิร์นเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง
นิมมิวเฟิร์นหวังว่าไร้รอยคราม จะทำให้ก้าวผ่านทุกความเจ็บปวดไปได้ เพราะไม่จะว่าอายุเท่าไหร่ จะเป็นเด็กหรือเป็นผู้ใหญ่ ทุกคนก็ต่างพบเจอกับเรื่องที่ยาก และชวนให้เสียใจได้เสมอ เราหวังว่าจะไม่มีใครต้องเจ็บปวด เพราะคนอื่นไม่เข้าใจในความเป็นเรา

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวเฟิร์นคืออะไร
นิมมิวเฟิร์นฝึกฝนเวทมนตร์เพื่อค้นหาความจริงมาตลอด และสิ่งเดียวที่เรายึดมั่นคือ ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นไงล่ะ

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวเฟิร์นผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน
ฉันไม่เสียดายช่วงเวลาใด ๆ ในอดีต และทุกวันของอนาคตฉันก็จะเป็นฉันอย่างที่ต้องการ

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวเฟิร์นอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง
อย่าทิ้งตัวตนให้หล่นหาย และเป็นตัวเองที่มีความสุขในทุกวันนะ

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวเฟิร์นสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง
Email: fern.msc99@gmail.com

ดาว