นิมมิวไอซ์ใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

เกิดจากความชอบกินขนมไทยเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากยายทวดเคยขายขนมไทยทำให้ตอนเด็ก ๆ มักจะได้กินขนมไทยเยอะ และได้รู้จักกับขนมไทยหลายชนิด รวมถึงที่บ้านชอบพาไปเที่ยวตลาดน้ำ ตลาดโบราณ แต่ปัจจุบันขนมไทยเริ่มหากินยากและเด็กก็ไม่ค่อยรู้จักกับขนมไทย ดิฉันเลยคิดว่าหากเอาขนมไทยมานำเสนอให้เด็กได้รู้จัก ด้วยรูปลักษณะที่หลากหลาย สีสันที่สวยงาม เด็ก ๆ อาจจะเกิดความรู้สึกสนใจและรู้สึกดีกับขนมไทย

 

แนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

สื่อผ้าเสริมความรู้ด้านขนมไทยที่จะมาพร้อมการ์ดความรู้ด้านขนมไทย ทั้งข้อมูลของขนมไทยและวัตถุดิบ นอกจากความรู้ยังมีการเล่นที่แสนน่าสนใจเพราะสามารถเปลี่ยนขนมจากอีกชนิดเป็นขนมอีกชนิดได้ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมด้านกล้ามเนื้อมัดเล็ก และยังเสริมสร้างจินตนาการให้กับเด็กด้วยการสามารถเล่นขนมไทยแบบสมผสานเองได้ตามชอบ

 

นิมมิวไอซ์เสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

เลือกขนมที่โบราณควบคู่ไปกับขนมที่ยังสามารถหาทานได้ง่าย ออกแบบการเล่นที่น่าสนใจและไม่ยากเกินไปสำหรับเด็ก และสีผ้าที่สด เพื่อดึงดูดสายตา อุปสรรคคือการจัดการเวลาในการทำงานให้เหมาะสม

 

นิมมิวไอซ์ขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

วางลำดับขั้นตอนในการทำงานแต่ละส่วนให้ชัดเจน เพื่อให้สามารถดำเนินงานไปได้อย่างราบรื่น

 

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวไอซ์ 

ลาโครนาเป็นเหมือนเมืองหนึ่งในเกมเลย ที่แบบพอเราอัพความสามารถตัวละครได้อีกขั้น เราก็ต้องออกเดินทางไปที่แผนที่อื่นเพื่อไปอัพความสามารถใหม่ ๆ และก็จะวน ๆ อยู่แบบนี้ไปเรื่อย ๆ ซึ่งลาโครนาก็เปรียบเหมือนเมืองหนึ่งในแผนที่ของเกมนั้น ที่จะให้เวลาเราสามารถเข้าไปเรียนรู้ อัพสกิลต่าง ๆ อยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง พอความสามารถเราก้าวขึ้นไปอีกขั้นก็สามารถเลือกคลาสของตัวละครได้และถึงเวลาออกเดินทางไปเมืองอื่นต่อไป ก็เหมือนกับว่าพอเราเรียนจบที่สาขาวรรณกรรมสำหรับเด็ก เราก็ต้องก้าวไปสู่โลกของการทำงาน ที่เราจะได้เลือกว่าอนาคตเราจะอยากจะเป็นอะไร แต่ไม่ว่าเราจะออเดินทางไปเมืองต่าง ๆ ในแผนที่มากมายแค่ไหน เมืองลาโครนาก็ยังจะอยู่ที่เดิมให้เรากลับมาเยี่ยมเมืองอันแสนสวยที่มีทั้งมิตรภาพ และความทรงจำดี ๆ มากมายได้เสมอ

 

นิมมิวไอซ์เชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

เราคาดหวังว่าผลงานที่เราทำจะทำให้ทัศนคติของเด็กที่มีต่อขนมไทยดีขึ้น อาจจะไม่ต้องถึงกับชอบ แต่ก็ไม่ได้คิดว่าขนมไทยมันน่าเบื่อ หรือล้าสมัย มองให้เป็นศิลปะอย่างหนึ่งของประเทศไทยก็ได้ เพราะเราเชื่อว่าทุกอย่างได้สร้างมันขึ้นมาย่อมมีคุณค่าเสมอ

 

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวไอซ์คืออะไร 

งานฝีมือ เราชอบการทำงานฝีมือมาก ถึงแม้ว่าด้วยอุปนิสัยของเราจะขัดต่อความสามารถไปบ้าง แต่เราคิดว่าเราทำงานฝีมือได้ดีไม่แพ้ใครแน่นอน

 

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวไอซ์ผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน 

อยากบอกตัวเองในอดีตว่านอกจากงานฝีมือ ความชอบอ่านหนังสือ อ่านการ์ตูน ที่หลายๆคนคิดว่าเป็นเพียงแค่เรื่องไร้สาระ แต่เราเลือกที่จะไม่ฟัง และไม่ทิ้งสิ่งเหล่านี้ไป เราดีใจนะที่ตอนนั้นเรายึดมั่นต่อใจตัวเอง และอยากบอกตัวเองในปัจจุบันว่าเก่งมากนะที่อดทนและสู้มาได้จนถึงจุด ๆ นี้ แต่อย่าพึ่งหยุดแค่ตรงนี้นะ เรายังต้องก้าวเดินต่อไป นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น

 

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวไอซ์อยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง 

ลองเปิดใจของคุณและก้าวเข้ามาเยี่ยมเยียนในดินแดนลาโครนาดูสิ ไม่แน่ว่าสิ่งที่คุณเห็นจากภายนอกอาจจะเป็นเพียงแค่ภาพลวงตาที่มีคนสร้างขึ้น ลองเข้ามาเห็นด้วยตาของคุณก่อนจะตัดสินพวกเรานะ

 

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวไอซ์ สามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง

Fackbook : Nattaporn Sompod
Email:nattaporn.sompod@gmail.com

ดาว