นิมมิวอุ้ม นิมมิวพีพี เเละนิมมิวมู่หลานใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

พวกเรานิมมิวอุ้ม นิมมิวพีพี นิมมิวมู่หลานเลือกเรื่องสารอาหารและโภชนาการ ถือเป็นหน่วยการเรียนรู้ที่สำคัญต่อชีวิตประจำวันในทุกช่วงวัยมนุษย์ และการรับรู้เกี่ยวกับสารอาหารที่ตนควรจะได้รับในแต่ละวันเป็นเรื่องที่จำเป็นเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี ทางผู้จัดทำเล็งเห็นเกี่ยวกับความสำคัญนี้จึงนำเอาความรู้เรื่องสารอาหารและโภชนาการมาประยุกต์และสอดแทรกในกิจกรรมนี้

 

แนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

ใครจะรู้บ้างว่าบทเรียนเรื่องสารอาหารในหนังสือเรียนมีเพียง 10 หน้า ย้ำ 10 หน้า มันเป็นไปได้ยังไงกัน อาหารเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และใกล้ตัวกว่าที่เราคิด ดังนั้นเราจึงอยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการบริโภคอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ และเหมาะสมกับช่วงวัย โดยผ่านการเล่นเกมการ์ดเพื่อการศึกษา ที่คุณจะไม่มีทางที่รู้ว่ามันคือเกมการ์ดเพื่อการศึกษา และคุณจะได้มากกว่าแค่การศึกษา !!

 

นิมมิวอุ้ม นิมมิวพีพี เเละนิมมิวมู่หลานเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

เห็นแบบนี้พวกเราก็มีงานที่ต้องทำเต็มไปหมดเลยนะ!! การที่พวกเราจะทำเกมขึ้นมาสักเกม พวกเราต้องหาข้อมูลกันเยอะมากและต้องคอยคิดว่าข้อมูลที่เราหามาจะไม่ทำให้เกิดการเข้าใจผิดในเรื่องต่าง ๆ ด้วยนะ และนอกจากข้อมูลที่ต้องหาแล้วพวกเรายังต้องทำการ์ดสวย ๆ ให้ดึงดูดคนเล่น ใช้สีที่ไม่ซ้ำกันและกำหนดคู่สีสวย ๆ ที่จะทำให้คนเล่นสามารถแยกแยะการ์ดแต่ละหมวดได้

 

นิมมิวอุ้ม นิมมิวพีพี เเละนิมมิวมู่หลานขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

เวลาที่พวกเรามีอุปสรรค เราจะหันหน้าไปหาเพื่อนเหล่านิมมิวด้วยกัน แชร์ความรู้สึกตอนนี้ของแต่ละคน เพราะพวกเรานิมมิวทั้งสามคนทำงานด้วยกัน You will never walk alone แค่รู้ว่าพวกเรายังอยู่ด้ยกันคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันก็พอแล้ว เพราะพวกเราจะผ่านมันไปด้วยกันได้ยังไงล่ะ

 

ดินแดนมนตราแห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวอุ้ม นิมมิวพีพี เเละนิมมิวมู่หลาน

ลาโคนาเป็นดินแดนที่วิเศษมากนะ เป็นสถานที่ที่ทำให้พวกเรานิมมิวทั้งสามเจอกันและทำให้พวกเราได้เจอกับนิมมิวคนอื่น ๆ ด้วย ที่นี่มีคุณจระเข้เผือกที่คอยสอนอะไรพวกเราหลายอย่าง และทำให้พวกเราเหล่านิวมิวได้พบเจอกับสิ่งวิเศษมากมายและสุดท้ายพวกเราก็จะออกเดินทางออกจากดินแดนนี้และเก็บความทรงจำดี ๆ เอาไว้เป็นเครื่องราง

 

นิมมิวอุ้ม นิมมิวพีพี และนิมมิวมู่หลานเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

พวกเรานิมมิวทั้งสามอยากให้คนที่มาลองเล่นผลงานของพวกเราจะได้อะไรที่เป็นพลังงานบวกกลับไป ทั้งความสนุกสนาน ความรู้ การตระหนักถึงความสำคัญของการกิน และทัศนคติที่ดีขึ้นเกี่ยวกับการเรียนโดยเฉพาะบทเรียนที่เกี่ยวข้องกับสารอาหาร

 

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวอุ้ม นิมมิวพีพี และนิมมิวมู่หลานคืออะไร 

นิมมิวมู่หลาน : มนตร์วิเศษของนิมมิวมู่หลานคือ คอฟฟี่ ครอกฟี้ คอฟฟี่ ครอกฟี้ มนต์นิทราที่จะช่วยให้ทุกคนหลับสบายไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน 

นิมมิวพีพี : สำหรับนิมมิวพีพีนะ มนตร์วิเศษของเราคือน้ำยาที่จะช่วยให้ทุกคนตื่นเช้าได้ล่ะ ใครอยากตื่นแต่เช้าแล้วรู้สึกสดชื่นก็มาขอยาวิเศษจากเราได้เลยนะ

นิมมิวอุ้ม : อืมมม มนตร์วิเศษของนิมมิวอุ้มน่ะสามารถกล่อมให้ทุกคนได้นอนหลับ เพราะการทำงานที่ดีก็ควรพักผ่อนให้เพียงพอนะ การหลับงีบสัก 10 นาทีจะช่วยให้ทุกคนมีพลังทำงานต่อไปได้เต็มที่ มาสิมานอนไปด้วยกันเถอะ

 

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวอุ้ม นิมมิวพีพี เเละนิมมิวมู่หลานผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน 

นิมมิวพีพี : ตั้งใจให้มาก ๆ กล้าทำให้เยอะ ๆ แล้วเราก็จะไม่เสียใจกับสิ่งที่ทำ

นิมมิวมู่หลาน : เหนื่อยมาก แตก็สนุกมากเช่นเดียวกัน ไม่เคยเสียใจสักวันที่เลือกเรียนเอกนี้ 🙂

นิมมิวอุ้ม : ทำตามใจของตัวเองเถอะ อย่าใส่ใจคนอื่นมากกว่าตัวเองจนไม่มีความสุขเลยนะ เป็นตัวของตัวเองที่มีความสุขในทุก ๆ วันเถอะ

 

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวอุ้ม นิมมิวพีพี เเละนิมมิวมู่หลานอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง 

นิมมิวพีพี : ความรอบครอบและความพยายามเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเอาชนะโชคชะตา 

นิมมิวมู่หลาน : ถ้าจะมีใครบอกเธอไม่ดีพอ ขอให้ใครคนนั้นเป็นตัวเธอเองเถอะนะ จำไว้ว่าตราบใดที่อำเภอยังไม่ปิดเธอก็มีสิทธิ์แจ้งเกิด

นิมมิวอุ้ม : ดีใจที่ได้เจอเหล่าเพื่อนนิมมิวนะ ทุกคนเก่งมาก ขอให้เป็นตัวเองที่มีความสุขต่อไปในทุก ๆ วันนะ

 

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวอุ้ม นิมมิวพีพี เเละนิมมิวมู่หลานสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง

นิมมิวมู่หลาน: mulanmonsicha@gmail.com

นิมมิวอุ้ม: oum.nuttarinee@gmail.com หรือ twitter @xxLaLynnxx

นิมมิวพีพี: p2000ploypan@gmail.com

ดาว