นิมมิวอายใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

มาจากความทรงจำที่ปะติดปะต่อกันจากความชอบและความทรงจำ เกี่ยวกับดอกไม้และคุณตา หลายคนมีสิ่งที่เห็นแล้วนึกถึงบางสิ่งที่เคยเจอ เราเองก็ชอบเห็นดอกไม้สวย ๆ และเก็บไว้ในความทรงจำ ประกอบกับตอนเด็ก ๆ ได้อยู่กับคุณตาบ่อย หลังบ้านของคุณตาเป็นที่กว้างและคุณตาชอบไปอยู่ตรงนั้นประจำ ทำสิ่งที่ตัวเองชอบอย่างงานช่าง เช่น ทำเสาเป็นลายต้นไม้ เมื่อต้องทำธีสิสเรื่องเหล่านี้จึงกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้นึกถึงความทรงจำที่ได้อยู่กับคุณตาและความสวยงามเล็ก ๆ อย่างดอกไม้ ทำให้เห็นว่าเราก็สามารถเก็บความทรงจำในแบบของเราเอาไว้ได้และกิจกรรมอย่างการปลูกต้นไม้ยังได้ใช้เวลาร่วมกับคนในบ้านมากยิ่งขึ้นด้วย

 

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

คุณตามีสวนดอกไม้และชอบอยู่ในนั้นเกือบทั้งวัน หลานสาวสงสัยว่าทำไมคุณตาถึงชอบอยู่ในสวนนี้ คุณตาตอบว่าเพราะดอกไม้ของคุณตาเก็บความทรงจำเอาไว้ เช่น ดอกลีลาวดี กุหลาบ ชบา ราชพฤกษ์ ที่ทำให้คุณตานึกถึงเรื่องราวในอดีต

 

นิมมิวอายเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

ใส่เศษความทรงจำแสนวิเศษและนำส่วนประกอบที่สำคัญอย่างดอกไม้ในหมู่บ้านลงไป ความมืดที่น่ากลัวที่สุดคือการไม่มั่นใจตัวเอง หลายครั้งที่ร่ายมนตร์ทดลองมักกลัวว่างานออกมาจะไม่ดีพอ ประกอบกับสิ่งที่ทำคือการวาดรูปซึ่งเป็นสิ่งที่กังวลมาก การตัดสินใจทำหนังสือภาพเลยเหมือนต้องผ่านเซฟโซนครั้งใหญ่ และระหว่างทางมีอาการเจ็บป่วยทำให้ร่ายมนตร์ไม่ได้ งานเลยออกจะล่าช้าไปซักหน่อย

 

นิมมิวอายขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

หาเพลงที่ช่วยทำให้ผ่อนคลายระหว่างทำงาน อ่านหนังสืออ่านเล่น หรือดูวาไรตี้ที่ช่วยคลายความกดดันของตัวเอง บางทีก็มีตัวช่วยอย่างดีเช่นเพื่อน ๆ นิมมิวหมู่บ้านอื่น โทรมาพูดคุยกัน หรือได้เจอกัน ทำให้ผ่านความกลัวของตัวเองไปได้

 

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวอาย

ลาโครนาเป็นเหมือนสนามเด็กเล่นที่ทำให้ได้ลองเล่น ลองเรียนรู้จากประสบการณ์และการลงมือทำ เจอกับนิมมิวที่มาจากต่างที่ แต่เมื่อเจอกันก็เล่นสนุกไปพร้อมกัน อาจจะเล่นจนได้แผลมาบ้าง ก็ยังเป็นแผลที่ทำให้เติบโตและลุกขึ้นมาพร้อมเล่นสนุกต่อได้ น่าเสียดายที่ถึงเวลาเลิกเล่นเราต้องกลับบ้าน แต่เรารู้ว่าสนามเด็กเล่นจะยังคงสนุกและเฝ้ารอจะมาที่สนามเด็กเล่นใหม่ในวันรุ่งขึ้นเสมอ

 

นิมมิวอายเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

เราคาดหวังการที่คนรู้จักดอกไม้ไทยใกล้ตัวและชื่นชอบความงามของมัน รวมถึงการเห็นคุณค่าของสิ่งรอบตัวรวมถึงการใช้เวลาร่วมกับคนที่รัก เพราะเมื่อเวลาจะผ่านไป ถึงหลายอย่างจะเปลี่ยนแต่ภาพในความทรงจำจะยังเหมือนเดิมเสมอ และไม่รู้สึกเสียดายเวลาที่ช่วงหนึ่งเราได้ทำบางสิ่งที่เรามีความสุข

 

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวอายคืออะไร 

เราเป็นนักกอดและเป็นกองเชียร์ยอดเยี่ยม เวลาเพื่อน ๆ ไม่มั่นใจหรืออยากได้กำลังใจ เราพร้อมรับฟังจะมอบพลังให้กับเพื่อน ๆ ได้เสมอ

 

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวอายผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน 

จากจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่มาจากความชอบของตัวเองนำทางมาที่นี่ อยากบอกว่าภูมิใจในตัวเองจังที่เลือกทำความตั้งใจของตัวเอง เก่งมากเลยนะ เติบโตมาขนาดนี้ก็เก่งมาก ๆ แล้ว ต่อจากนี้ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นขอให้ความสดใสที่มียังอยู่ตลอดไป อย่าให้ความมืดมาบุกรุกบ่อย ๆ นะ!

 

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวอายอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง 

ขอบคุณคุณจระเข้ใจดีที่ช่วยเหลือและโอบอุ้มนิมมิวตัวน้อยทุกตนมาเสมอ ดีใจที่ได้เจอและมีความทรงจำกับเพื่อน ๆ นิมมิวทุกตนด้วย ดินแดนลาโครนามีความโดดเด่นเป็นของตัวเองจริง ๆ และเราภูมิใจในเพื่อนนิมมิวของเรามาก หวังว่าพวกเราจะยังคงทำตามสิ่งที่ชอบและมีความสุขที่ได้ทำ กินอิ่ม นอนหลับเต็มตื่นเสมอ เราเป็นกำลังใจให้นะ

 

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวอายสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง

IG : looksorn.inyourheart 
Email pakasornforwork@gmail.com

ดาว