นิมมิวกีต้าร์ใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

มาจากแมวของผู้แต่งเอง สิ่งมีชีวิตตัวหนึ่งที่คอยอยู่เคียงข้าง และเยียวยาจิตใจเราในวันที่อ่อนล้า แต่แล้ววันหนึ่งแมวก็จากไปด้วยโรคภัย จึงนำเรื่องราวความทรงจำและความสุขที่มีร่วมกับแมว มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

เราทุกคนต่างต้องเคยพบกับการจากลา แต่ความทรงจำที่มีด้วยกันจะคงอยู่ตลอดไป เรื่องราวของแมวโดดเดี่ยวตัวหนี่งที่บังเอิญพบกับสะเก็ดดาวตกเข้า ทั้งสองจึงทำข้อตกลงระหว่างกัน โดยแมวได้ขอพรกับสะเก็ดดาวตกให้ตนนั้นมีเพื่อนที่เหมือนกับตนเอง ซึ่งแลกเปลี่ยนกับการที่แมวจะต้องช่วยนำทางสะเก็ดดาวไปยังสถานที่รวมตัวของหมู่ดาว การเดินทางในครั้งนี้ทำให้ทั้งสองได้พบกับมิตรภาพที่ตนไม่คาดคิด รวมทั้งแมวได้เรียนรู้ เข้าใจ และยอมรับในความแตกต่างของตนเองและผู้อื่น

นิมมิวกีต้าร์เสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

อุปสรรค์คือบางครั้งเราไม่สามารถถ่ายทอดสิ่งที่เราคิดให้ออกมาเป็นรูปภาพได้อย่างที่เราต้องการ และอุปสรรค์อีกอย่างคือเราลงสีช้า ย้ำคิดย้ำทำ และลงสีหลากหลายเทคนิค จึงทำให้งานออกมาช้ามากและดูคนละทิศคนละทาง

นิมมิวกีต้าร์ ขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

แก้ปัญหาด้วยการลองทำไปเรื่อย ๆ หาสไตล์ที่เหมาะกับตนเอง โชคดีที่มีเพื่อน ๆ คอยช่วยเหลือ และให้กำลังใจ รวมทั้งพี่ที่ให้คำปรึกษาให้เราทำงานในสไตล์ที่เราถนัดที่สุด ไม่ฝืนและย้ำคิดย้ำทำ เพื่อให้งานไปต่อได้และไม่เสียเวลาไปกับจุดใดจุดหนึ่งจนเกินไป

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวกีต้าร์

เป็นสถานที่ที่ทำให้เราได้เติบโต และได้พบกับมิตรภาพดี ๆ และเข้าใจผู้อื่นมากขึ้น รวมทั้งตัวเราเอง

นิมมิวกีต้าร์เชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

หวังว่าผลงานของเราจะช่วยปลอบประโลมจิตใจ ถึงการผูกพันกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าสิ่งนั้นจะหายไป แต่ความทรงจำที่มีร่วมกันจะคงอยู่กับเราตลอดไป เราอยากให้ทุกคนได้มีความสุข เข้าใจและโฟกัสกับตัวเอง มองเห็นสิ่งดี ๆ ในตนเอง และสิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวที่เราอาจจะหลงลืมไป และที่สำคัญคือไม่ลืมที่จะใช้ชีวิตของเราเอง

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวกีต้าร์คืออะไร

เป็นนิมมิวอ่อนไหว อารมณ์ดี ชอบให้กำลังใจผู้อื่น และบางครั้งก็รู้ได้ว่าผู้อื่นรู้สึกอย่างไร

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวกีต้าร์ผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน

ขอบคุณตัวเองในอดีตที่สามารถผ่านอะไรหลาย ๆ อย่างมาได้ ถึงจะออกมาได้ดีบ้าง ไม่ดีบ้าง ก็เรายังอายุแค่นี้เอง สิ่งที่ผ่านมาจะเป็นประสบการณ์ทำให้ตัวเราเติบโตต่อไป สิ่งที่อยากบอกกับตัวเองในอนาคต คือ ขอให้เติบโตอย่างมีความสุขด้วยเสียงหัวเราะมากกว่าคราบน้ำตา มีความฝันและเปล่งประกายอยู่เสมอ

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวกีต้าร์อยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง

ขอบคุณทุกคนมาก ๆ รวมทั้งขอบคุณตัวเอง รักเพื่อน ๆ ทุกคน (โดยเฉพาะ ออม แก้ม อิ๊นท์ อาย กิ๊ก มีจัง บิ๊บ เฟิร์น) ที่ผ่านมาสนุกมาก ขอให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตในอย่างที่อยากจะเป็น

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวกีต้าร์ สามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง

Email : Sarunkan.tr@gmail.com

ดาว