นิมมิวแพรวใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

ด้วยความที่เราเติบโตมากับพี่ชายซึ่งเป็นผู้ที่มีความบกพร่องทางร่างกายหรือว่าพิการ จึงทำให้มีโอกาสเรียนรู้ และเข้าใจถึงความรู้สึกนึกคิดและการใช้ชีวิตของเด็กพิการ เมื่อต้องทำธีสิสจึงอยากจะถ่ายทอดเรื่องราวที่ช่วยให้กำลังใจและเป็นแรงผลักดันในการใช้ชีวิตให้เด็กกลุ่มนี้ รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผู้คน โดยเฉพาะคนที่ใกล้ชิดกับเด็กพิการเข้าใจและเรียนรู้วิธีที่ควรจะปฏิบัติต่อเขามากขึ้น

แนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

เรื่องราวของ “บี” เด็กหญิงคนหนึ่งที่ชีวิตพลิกผันเพราะประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นเด็กพิการ ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เธอเอาแต่มองโลกในแง่ร้าย และปิดกั้นตัวเองจากโลกภายนอก จนกระทั่งวันหนึ่งที่เธอได้ย้ายกลับมาอยู่บ้านเกิดที่ต่างจังหวัด และได้พบกับลูกพี่ลูกน้องที่รู้สึกไม่ชอบหน้าตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ แต่ไป ๆ มา ๆ เขากลับกลายเป็นคนที่ค่อย ๆ พาเธอออกไปสู่โลกกว้างและเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นความรักความเข้าใจในครอบครัว มิตรภาพระหว่างเพื่อน หรือการใช้ชีวิต และนี่ก็คือจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของเด็กหญิงอีกครั้ง

นิมมิวแพรวเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

ผลงานชิ้นนี้เกิดขึ้นได้เพราะพี่ชายผู้ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคนสำคัญในชีวิตของเรา ตลอดช่วงเวลาที่ได้เติบโตมาด้วยกัน มีหลายสิ่งมากมายก่อตัวขึ้น ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความเข้าใจ หรือความทรงจำ ทุกสิ่งล้วนเป็นแรงบันดาลใจสำคัญต่อการสร้างสรรค์ผลงานในครั้งนี้ แต่ด้วยความที่อยากจะทำทุกอย่างให้ออกมาดีทำให้ระหว่างการสร้างสรรค์เกิดความกดดัน จนบางครั้งก็ไม่มั่นใจในตัวเองขึ้นมา แต่ความรักและกำลังใจจากครอบครัวก็ช่วยให้เราผ่านทุกอย่างไปได้ด้วยดี

นิมมิวแพรว ขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

สิ่งที่ทำให้เราข้ามผ่านอุปสรรคทั้งหลายไปได้ คือ ความรักและกำลังใจจากคนครอบครัว เพื่อน ๆ และคนรอบข้างผู้ใจดีทั้งหลาย และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ ตัวของเราเอง โดยเราจะพยายามคิดบวกให้ได้มากที่สุด และปล่อยใจสบาย ๆ ให้ตัวเองมีช่วงเวลาหยุดพัก เพื่อให้มีแรงสู้ต่อไป

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวแพรว

ลาโครนาคือดินแดนที่ทำให้เราได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ มากมาย และได้พบกับมิตรภาพที่ดีซึ่งจะกลายมาเป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่เราจะไม่มีวันลืม

นิมมิวแพรวเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

เราหวังว่า “หลังฝนโปรย” จะช่วยให้แง่คิดอะไรบางอย่างไม่มากก็น้อย และเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้แก่เด็ก ๆ ก้าวผ่านความกลัวหรืออุปสรรคไปได้ เหมือนกับตัวละครเอกของเรื่องที่ได้พบท้องฟ้าอันสดใสและสายรุ้งที่สวยงามซึ่งอยู่หลังฝนโปรย

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวแพรวคืออะไร

เป็นคนที่เข้าใจอะไรง่ายและเป็นผู้รับฟังที่ดี หากใครมีปัญหาที่ทำให้ไม่สบายใจ เราจะเป็นคนช่วยเยียวยาให้เอง

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวแพรวผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน

ถึงตัวเองในอดีตว่าอย่ากังวลหรือคิดเยอะจนทำให้ไม่กล้าเปิดใจลองสิ่งใหม่ ๆ จงมั่นใจในตัวเองเข้าไว้และทำทุกอย่างที่อยากทำให้ดีที่สุดในแบบของเรา และอยากจะบอกตัวเองในอนาคตว่า ต่อให้จากนี้จะต้องเจอกับอะไร จงเชื่อมั่นในตัวเองแล้วทุกอย่างจะผ่านไปด้วยดี

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวแพรวอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง

ขอบคุณทุกช่วงเวลาที่ผ่านมาที่ทำให้เราแข็งแกร่งขึ้น และเป็นตัวเองในฉบับที่ดีขึ้นได้ และขอขอบคุณมิตรภาพดี ๆ ที่ผ่านเข้ามาเป็นความทรงจำให้กันนะ

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวแพรว สามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้า

Facebook: Sasaporn Kaewphakwaen
IG: Kunsasa_
Email: Paw27wawa@gmail.com

ดาว