นิมมิวตาลใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา
เกิดจากเมื่อตอนเด็ก ๆ โดนคนที่เรียกว่าเพื่อนหรืออาจารย์กลั่นแกล้งหลายอย่าง รวมถึงในตอนนั้นมีเพื่อนสนิทอยู่เพียงคนเดียวเท่านั้นที่ร่วมชะตากรรมความโหดร้ายสำหรับเด็กในวัยนั้นไปด้วยกัน การกลั่นแกล้งที่เกิดขึ้นมักเริ่มจากคำพูดล้อเลียนก่อน จากนั้นจึงเริ่มเพิ่มระดับเป็นการไม่เล่นด้วย ไม่แบ่งขนม พูดจาแทะโลม ขั้นรุนแรงที่สุดคือถูกจับขังในห้องน้ำและแม้แต่ครูหรือผู้ใหญ่ก็ไม่ช่วยอะไรตัวผู้เขียนกับเพื่อนสนิทของผู้เขียนเลย เพราะผู้ใหญ่กลับมองว่าเรื่องพวกนี้เป็นแค่เรื่องล้อเล่น มองว่าเป็นการแกล้งกันเล่น ๆ ของเด็ก ๆ ด้วยเหตุนี้จึงอยากสร้างสรรค์ผลงานที่อยากจะบอกผู้อ่านทุก ๆ คน ว่าการกลั่นแกล้งกันมันไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ และมันไม่เคยเป็นเรื่องเล่น ๆ และด้วยความที่ผู้เขียนชอบเนื้อเรื่องที่มีความดาร์กแฟนตาซีอยู่แล้ว จึงสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นไปในทางดาร์กแฟนตาซีแทนเพื่อให้เข้ากับความชอบของตัวผู้เขียนเอง ด้วยความหวังว่าผู้อ่านนอกจากจะได้แง่คิดอะไรบางอย่างกลับไปก็ยังสามารถสนุกสนานไปกับวรรณกรรมแนวดาร์กแฟนตาซีได้อีกด้วย

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม
เรื่องราวเกี่ยวกับอาเนล่า เด็กสาวที่เป็นนางฟ้าถูกเนรเทศออกจากดินแดนเดอะโลว์ที่ที่เป็นถิ่นกำเนิดของเธอมาอยู่บนโลกมนุษย์ เพราะแม่ของเธอได้ไปรักกับมนุษย์ซึ่งถือเป็นการทำผิดกฎของดินแดนเดอะโลว์ แต่ทว่าการมาอยู่บนโลกมนุษย์ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอ เพราะด้วยลักษณะนิสัยที่แตกต่างจากมนุษย์บนโลกทำให้กลายเป็นเป้านิ่งในการถูกรังแกและไม่ได้รับการยอมรับจากหมู่เพื่อน ๆ แต่ความอดทนย่อมมีวันหมด เมื่ออาเนล่าได้รับรู้แล้วว่าสิ่งที่เลวร้ายที่สุดในโลกมนุษย์ก็คือมนุษย์ด้วยกันเอง ทำให้เธอเลือกที่จะแก้แค้นเหล่ามนุษย์พวกนั้นให้สาสมกับที่เคยทำกับเธอ

นิมมิวตาลเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่
ผลงานชิ้นนี้นิมมิวตาลสรา้งขึ้นมาจากชิ้นส่วนของความทรงจำที่แตกกระจายไปคนละทิศคนละทาง ซึ่งกว่าจะรวบรวมมาได้นั้นเราใช้เวลานานหลายเดือนเลยทีเดียว แถมเส้นทางของการตามหาชิ้นส่วนที่หายไปของเราก็เต็มไปด้วยอุปสรรคที่ขวางกั้นมากมาย ทั้งกาลเวลาที่ผันเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วจนหน้าใจหาย การลาจากของใครบางคนในต่างแดนที่ทำให้เราเกือบจะละทิ้งผลงานชิ้นนี้ไปกลางทาง แต่นิมมิวตาลก็ไม่เคยยอมแพ้เพราะได้ทั้งกำลังใจดี ๆ จากเพื่อนในต่างแดนลาโครนา รวมถึงได้เวทมนตร์ในการรักษาจากเพื่อนนิมมิวมากมาย จนในที่สุดผลงานของนิมมิวตาลก็ได้มาอยู่ตรงหน้าทุกคนแล้วยังไงล่ะ!

นิมมิวตาลขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร
วิธีแก้ปัญหาในการทำงานของเราคือการเปิดเพลงหรือไม่ก็ฟังเรื่องสยองขวัญคลอไปด้วย เราชอบเวลามีคนพูดอะไรสักอย่างกับเรา (แม้ว่าเราจะได้ยินเขาอยู่ฝ่ายเดียวก็ตาม) อีกอย่างหนึ่งคือการได้พูดคุยกับเพื่อนก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราแก้ปัญหาได้ เพราะบางครั้งการไม่พูดถึงเรื่องผลงานเลยก็ทำให้เรารู้สึกสบายได้มากขึ้น และพอสบายใจมากขึ้นแล้วเราถึงวนกลับมาจัดการงานของเราต่อไป

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวตาล
ดินแดนลาโครนาเป็นสถานที่ที่ยินดีต้อนรับนิมมิวตาลในตอนที่เรากำลังหลงทางว่าเราควรจะไปที่เมืองไหนดี ในตอนแรกนิมมิวตาลไม่มั่นใจว่าจะสามารถอยู่ที่ดินแดนลาโครนาแห่งนี้ได้ไหม แต่นิมมิวคนอื่น ๆ ที่ได้มารู้จักกันที่นี่ทำให้เราได้รู้จักคำว่ามิตรภาพ รู้จักที่จะมีความคิดที่ดีเพื่อนำไปพัฒนาทั้งตัวเองและช่วยเหลือคนอื่น ๆ ได้ เหมือนกับที่ดินแดนลาโครนาแห่งนี้เคยช่วยชีวิตนิมมิวตาลไว้ในครั้งที่หลงทางมานั่นเอง

นิมมิวตาลเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง
นิมมิวตาลหวังว่าผลงานของนิมมิวตาลจะช่วยโอบกอดเด็ก ๆ หรือผู้อ่านท่านอื่น ๆ ให้ความเจ็บปวดและบอบช้ำในแต่ละวันได้หายไป รวมถึงหวังว่าผลงานของเราจะช่วยก่อให้เกิดจินตนาการและมอบความสนุกให้กับทุกคนไม่มากก็น้อยค่ะ

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวตาลคืออะไร
มนตร์วิเศษของนิมมิวตาลก็คือการมีอ้อมกอดที่อบอุ่นไว้ให้เพื่อน ๆ ได้มาพักพิงในยามที่พวกเขาเหนื่อยล้าหรืออ่อนแรงค่ะ เอ้า เอ้า! ใครที่กำลังเศร้าอยู่ล่ะก็อยากได้อ้อมกอดอุ่นจากนิมมิวตาลไหมล่ะ

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวตาลผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน
อยากบอกตัวเองในอดีตว่าดีใจนะที่เลือกในเส้นทางนี้ แล้วก็อย่าเสียใจในสิ่งที่มันไม่มีทางกลับไปแก้ไขได้แล้วในอดีตนะเก็บไว้เป็นความทรงจำ ถึงมันจะแย่ยังไงมันก็คือส่วนหนึ่งของตัวเรานะ ส่วนสิ่งที่อยากบอกตัวเราเองในอนาคตคืออย่ายอมแพ้กับอะไรง่าย ๆ เรื่องที่ไม่จำเป็นต้องเก็บมาคิดก็ปล่อยมันทิ้งไว้ระหว่างทาง นอนพักผ่อนให้มาก ๆ จะได้มีแรงออกไปใช้ชีวิตให้สนุกสุดเหวี่ยงมากกว่าเดิม และได้โปรดดูแลหัวใจดวงน้อย ๆ ของตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วยนะ

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวตาลอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง
ขอบคุณนิมมิวทุกคนที่อดทนมาด้วยกันจนถึงตอนนี้ หวังว่าหลังจากนี้พวกเรานิมมิวทุกคนจะได้ใช้ชีวิตแบบไม่มีหยดน้ำตาหรือมีความเจ็บปวดมาทำร้ายพวกเราอีก ถ้าได้ออกไปผจญภัยในที่ไกลแสนไกลก็ขอให้ดูแลตัวเองอยู่เสมอ กินอิ่มนอนหลับในทุก ๆ วัน สุดท้ายขออวยพรให้พวกเรานิมมิวทั้งหมดอย่าเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ในแบบที่เราไม่ชอบนะ!

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวตาลสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง
E-mail : tantphix@gmail.com IG : tansasinp หรือถ้าใครอยากติดตามผลงานศิลปะหรืองานจิปาถะอื่น ๆ ก็สามารถมาติดตามได้ที่นี่เลยนะคะ IG : iamnovemgirl

ดาว