นิมมิวต่องใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา
การทบทวนความรู้สึกในอดีตจนถึงปัจจุบันของตัวเอง เป็นจุดเริ่มต้นของการค้นพบความเจ็บปวดที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความเข้มแข็งซึ่งเราสร้างขึ้นมาเป็นเกราะป้องกันตัวเองตลอดหลายปี ทว่าความเจ็บปวดนั้นไม่ได้หายไปและยังคงติดค้างอยู่ในใจจนกลายเป็นเรื่องที่เราไม่กล้าแตะต้องและพยายามหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้ตัวเองเจ็บปวดกับเรื่องนั้นอีกเป็นครั้งที่สอง เมื่อเราทบทวนตัวเองจึงคิดได้ว่าถึงเวลาที่เราควรก้าวข้ามผ่านความรู้สึกเหล่านั้นให้ได้เสียที และลองเผชิญหน้ากับความเจ็บปวดที่ผ่านมาด้วยเหตุผลประกอบกับทำความเข้าใจความเจ็บปวดนั้นมากขึ้น จนกระทั่งเราสามารถทลายเกราะปลอม ๆ นี้ได้สำเร็จ
ทำให้เราคิดที่จะสร้างสรรค์ผลงานที่จะจุดประกายพลังความรู้สึกเล็ก ๆ ให้กับใครก็ตามที่เจ็บปวด ไม่ว่าความเจ็บปวดนั้นจะเล็กน้อยหรือยิ่งใหญ่ขนาดไหน หากเราที่เป็นคนอ่อนแอยังสามารถทำสิ่งที่ยากแบบนี้ได้ เราก็เชื่อว่าเมื่อคนอื่นได้ลองพยายามทำความเข้าใจ บางที…จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลงในใจอาจเกิดขึ้นได้

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม
ความเจ็บปวดของทุกคนกับการเผชิญหน้าและก้าวข้ามผ่านด้วยวิธีที่แตกต่างกันของพวกเขาเหล่านั้น เรื่องราวความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับตัวตน การยอมรับและการปฏิเสธหัวใจหลายดวงซึ่งบอบช้ำเพราะเรื่องต่าง ๆ มากมาย หากความเจ็บปวดในใจเกิดขึ้นได้ จึงเป็นไปได้ว่าความเจ็บปวดนั้นก็สิ้นสุดลงได้เหมือนกัน

นิมมิวต่องเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่
นิมมิวต่องต้องหวนนึกถึงเรื่องราวที่ผ่านมา บางเรื่องที่ทำให้เสียน้ำตาทุกครั้งที่นึกถึง กว่าจะเรียงร้อยความรู้สึกนั้น และเสกผลงานนี้ออกมาบอกได้ว่าห่างไกลจากความง่ายดายและความราบรื่นอย่างมาก ถึงกระนั้นนิมมิวต่องที่ตัดสินใจเผชิญหน้ากับสิ่งที่ติดค้างอยู่ในใจ และแก้ปมนั้นจนเกิดสิ่งมหัศจรรย์ซึ่งภายหลังได้กลายเป็นเส้นทางที่ทำให้ผลงานนี้ได้ออกมาโลดแล่นและส่งต่อความหวังเล็ก ๆ ต่อไป

นิมมิวต่อง ขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร
นิมมิวต่องปาดคราบน้ำตาแล้วเดินหน้าต่อได้เพราะแรงผลักดันและกำลังใจจากทุกคนรอบตัว ประกอบกับการพักผ่อนบ้าง แบ่งเวลาไปทำสิ่งที่ชอบบ้าง เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง เล่นกับ (น้อง) หมาที่บ้าน ก็ทำให้ฟื้นฟูพลังพร้อมเผชิญทุกอุปสรรคแล้วล่ะ

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวต่อง
นิมมิวต่องเป็นคนอดทน และเข้มแข็งขึ้นได้ ส่วนหนึ่งซึ่งเป็นส่วนสำคัญ เพราะการใช้ชีวิตและเรียนรู้อยู่ที่ดินแดนลาโครนา ที่แห่งนี้มีทั้งความท้าทาย ความตื่นเต้น เรื่องน่าประหลาดใจและความสุขอบอวลอยู่ แม้ว่าทุกวันคืนที่อยู่ที่นี่ชาวนิมมิวต่างรู้และเข้าใจกันดีว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเพราะดินแดนลาโครนาทำให้พวกเราฝึกฝนเวทมนตร์จนแข็งแกร่งพร้อมไปเผชิญโลกกว้างได้
เราดีใจที่ช่วงเวลาหนึ่งได้มาเยือนและกลายเป็นครอบครัวนิมมิวแห่งดินแดนที่แสนน่าทึ่ง ‘ลาโครนา’

นิมมิวต่องเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็กๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อยๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง
เมื่อกล่าวถึง ‘ความเจ็บปวด’ ก็เหมือนสะกิดแผลใจทั้งที่เป็นมานานแล้ว เพิ่งเกิดขึ้นและที่ยังรักษาไม่หายได้เสมอ รวมถึง ‘ความกลัว’ ศัตรูตัวร้ายของเราซึ่งมักมาพร้อมกัน
นิมมิวต่อง ขอฝากความรู้สึกและความหวังไปกับผลงานนี้ ความรู้สึกของความกล้าที่จะเผชิญกับความเจ็บปวด ความหวังเล็ก ๆ ที่จะผ่านเหตุการณ์ต่าง ๆ ไปได้ไม่ว่าจะยากเย็นเพียงใด วันหนึ่งเธออาจจะได้รู้ว่า “ฉันเองก็ทำได้”

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวต่องคืออะไร
ภายใต้ใบหน้าที่เรียบเฉยของนิมมิวต่องก็มีมนตร์วิเศษที่จะช่วยขจัดความทุกข์ของเธอได้ ไม่ว่าจะมากน้อยขนาดไหนก็แบ่งมาได้นะ ด้วยหัวใจที่หวังให้เธอมีความสุขมาก ๆ อย่างไรล่ะ

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวต่องผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน
นิมมิวต่องเดินทางมาที่อาณาจักรลาโครนา เธอไม่ผิดหวังเลยใช่ไหม เพราะในที่สุดเมื่อถึงเวลาที่เธอจะเดินทางต่อไปยังดินแดนไหนสักแห่ง เธอก็ไม่ต้องกลัวอะไรอีกแล้วล่ะ

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวต่องอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง
นิมมิวทั้งหลาย เธอเก่งและจะเก่งขึ้นได้อีก ยินดีที่ได้พบและร่วมออกเดินทางไปพร้อมกัน

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวต่อง สามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง
Email : songporn.kn@gmail.com

 

ดาว