นิมมิวเนยใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

เริ่มต้นจากความชอบส่วนตัวในวัยเด็กที่ชอบในการเล่นบทบาทสมมติการซื้อขายสินค้าตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือตลาด ผนวกกับความชอบในการทำอาหารและความสนใจการเลือกซื้อวัตถุดิบในการประกอบอาหารในเมนูต่าง ๆ ทำให้เกิดไอเดียในการจับความชอบทั้งสองเข้ามารวมกัน จนเกิดเป็นสื่อผ้าที่จะทำให้เด็กได้รู้เมนูอาหารตั้งแต่วัตถุดิบ การซื้อวัตถุดิบ และการเล่นบทบาทสมติ

 

แนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

สื่อผ้าจำลองการทำเมนูอาหารและของหวานอย่างง่าย โดยให้เด็กเริ่มเรียนรู้ตั้งแต่วัตถุดิบ รูปร่างลักษณะและความเป็นมาของวัตถุดิบ การซื้อสินค้า และการเล่นบทบาทสมมติในการทำอาหาร อีกทั้งมาพร้อมกับคู่มือวัตถุดิบเมนูอาหารให้ได้สามารถเล่นควบคู่กับไปสื่อผ้าได้

 

นิมมิวเนยเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

เลือกเมนูและวัตถุดิบที่เด็ก ๆ คุ้นชินรวมไปถึงวัตถุดิบที่สามารถพบเห็นได้ในชีวิตประจำวัน และออกแบบสื่อผ้าให้มีความสมจริง เพื่อให้เด็กคุ้นชินและจดจำลักษณะสิ่งของได้มากยิ่งขึ้น

อุปสรรคคือ คอนเซปต์ของตัวงานที่ไม่ลงตัวซึ่งเกิดจากความพยายามในการใส่สิ่งที่ชอบของตัวเองลงไปในงานมากเกินไป จนทำให้ต้องมีการปรับแก้ชิ้นงานอยู่ตลอด เลยทำให้ใช้เวลาในการทำงานค่อนข้างมาก นอกจากนี้ยังต้องเผชิญหน้ากับอาการหมดไฟของตัวเองทำให้งานล่าช้าไปมาก

 

นิมมิวเนยขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

เลือกเย็บชิ้นงานที่ตัวเองชอบก่อนเลือกเย็บชิ้นงานที่ตัวเองชอบก่อน และดูรายการ going seventeen หรือเพลงที่ชอบฟังไปขณะทำงาน เพื่อลดอาการตึงเครียดของตัวเอง รวมไปถึงมีการปรับแก้จำนวนชิ้นงานและรูปแบบการทำงานให้เหมาะสมกับตัวเองมากยิ่งขึ้น และพยายามหารายการหรือเพลงที่ชอบฟังไปขณะทำงาน เพื่อลดอาการตึงเครียดของตัวเอง รวมไปถึงมีการปรับแก้จำนวนชิ้นงานและรูปแบบการทำงานให้เหมาะสมกับตัวเองมากยิ่งขึ้น

 

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวเนย

ลาโครนาเปรียบเสมือนดินแดนพิศวง แม้ภายนอกจะมองว่าเป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยความสดใส แต่แทนจริงแล้วดินแดนนี้เต็มไปด้วยความสุข ความทุกข์ รอยยิ้ม คราบน้ำตา และจะไม่มีใครล่วงรู้จนกว่าจะได้ก้าวเข้าสู่ดินแดนแห่งนี้ ดินแดนที่รวบรวมเหล่านิมมิวด้วยจุดเชื่อมโยงเล็ก ๆ เข้าไว้ด้วยกันอย่างไม่น่าเชื่อ อีกทั้งเหล่านิมมิวพวกนี้ยังเข้าอกเข้าใจกัน แลกเปลี่ยนเรื่องราวต่าง ๆ มากมายอย่างหาที่สิ้นสุดไม่ได้ จนทำให้ดินแดนแห่งนี้เต็มไปด้วยความทรงจำ แม้จะมีอุปสรรคแต่เหล่านิมมิวก็ผ่านมันมาได้

 

นิมมิวเนยเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

จากชิ้นงานที่เกิดจากความชอบเมื่อวัยเยาว์ของเด็กคนหนึ่งที่มีความสุขทุกครั้งที่ได้ออกไปซื้อของกับคุณแม่ และได้กลับลองทำอาหารแบบผิดๆ ถูกๆ อย่างไม่กลัว จึงหวังว่าสื่อผ้าชิ้นนี้เป็นสื่อกลางเชื่อมโยงเราเข้ากับเด็ก ๆ ได้อย่างกลมเกลียวและทำให้ทุกคนเต็มไปด้วยรอยยิ้มเปี่ยมความสุข

 

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวเนยคืออะไร 

นิมมิวเนยมีความสามารถในการป้ายยาระดับมาสเตอร์คลาส ไม่ว่าใครก็ต้องพ่ายแพ้ต่อการขายของนิมมิวเนย เพราะนิมมิวเนยจะขายทุกอย่างจนกว่าเพื่อน ๆ จะติดบ่วง!

 

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวเนยผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน 

อดีตไม่สำคัญ แต่อนาคตฝากจ่ายค่ามัดจำที่เหลือด้วย

 

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวเนยอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง 

ถึงจะไม่ได้เกิดมาพร้อมกันแต่เราจะตายไปด้วยกัน

 

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวเนยสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง

Instagram: tananya.doc
Email : tananya.doc@gmail.com

ดาว