นิมมิวฝ้ายใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

แรงบันดาลใจเกิดขึ้นตอนที่นึกถึงสิ่งที่ชอบทำในวัยเด็กคือการยืนอ่านการ์ดอวยพรจากบริษัทpartner ของที่บ้าน ซึ่งจะแปะไว้มากมายและเพิ่มขึ้นทุก ๆ ปีที่ผนังทางเข้าสำนักงาน การได้อ่านคำอวยพรดี ๆ จากใครสักคนทำให้มีกำลังใจในการทำสิ่งที่รักต่อไป ถึงแม้คำอวยพรเหล่านั้นจะไม่ได้มอบให้เราโดยตรงก็ตาม และเมื่อเติบโตขึ้นมาก็เห็นว่าสภาพแวดล้อมของกำแพงแห่งการ์ดอวยพร ทำให้ชอบการเขียนและส่งจดหมายมาก ชอบการ์ดอวยพรวันเกิด การ์ดอวยพรปีใหม่ จดหมายขอบคุณที่เขียนให้คนที่รักทุกปี ของสะสมที่มีค่าตลอด 23 ปีที่เกิดมาเลยมีแต่จดมายของเพื่อนpenpal จากหลาย ๆ ประเทศที่ส่งมาให้ ได้อ่านเรื่องราว และวัฒนธรรมที่ไม่เคยรู้จัก และการใช้ภาษาอังกฤษที่แม้จะผิด ๆ ถูก ๆ แต่ก็ทำให้เห็นว่าเราตั้งใจเชื่อมต่อหากัน เลยเขียนนิทานเรื่องนี้ขึ้นมาภายใต้ความตั้งใจที่อยากให้เด็ก ๆ ได้รู้ว่าแม้ในโลกที่การสื่อสารเป็นเรื่องสะดวกสบายแล้ว แต่การได้เขียนจดหมายถึงใครสักคนที่ต้องใช้เวลาและความอดทนนั้น ก็คุ้มค่าให้ลองเขียนดู และเก็บเป็นความทรงจำมากแค่ไหน

 

 

เเนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

ถ้าการเขียนจดหมายหาใครสักคนที่รักจะทำให้มีความสุขแล้วล่ะก็…จะลองเขียนดูบ้างก็ได้ จดหมายเล็ก ๆ ฉบับเดียวพิเศษขนาดนั้นเชียวเหรอ มุมเล็กยังไม่เข้าใจหรอก จนกระทั่งได้เขียนจดหมายฉบับแรกด้วยตัวเอง…

 

 

นิมมิวฝ้ายเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

อุปสรรคเดียวคือความเจ็บปวดจากการจับดินสอสี เพราะต้องระบายสีทั้งวัน แต่ถึงอย่างนั้นก็มีข้อดี ตอนนี้ระบายสีเก่งขึ้นเยอะเลย 

 

นิมมิวฝ้ายขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

การนั่งพักดื่มน้ำหวาน และเล่นเกมกับเพื่อนทำให้อารมณ์ดีขึ้น หรือถ้าวันไหนที่ฟ้าไม่สดใสมาก ๆ การร้องไห้ตอนอาบน้ำก็ช่วยได้ ล้างทั้งกายล้างทั้งใจ สดชื่นจริง ๆ ตอนเช็ดตัว

 

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวฝ้าย

ลาโครนาคือผืนป่าที่กว้างใหญ่ มีอะไรมากมายให้สำรวจและเรียนรู้ สำรวจตัวเองจนรู้ว่าชอบอะไร เรียนรู้สิ่งที่ชอบจนเกิดเป็นความถนัด และยิ่งรักและผูกพันในทักษะนั้น ป่าที่ฝึกฝนให้กลายเป็นนิมมิวแบบที่ตั้งใจไว้
เป็นนิมมิวแบบที่ตัวเองชอบที่สุด

 

 

นิมมิวฝ้ายเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จากเหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

เพราะเป็นนิมมิวที่ไม่ได้คาดหวังอะไรจากใคร ดังนั้นเลยเชื่อใจมากกว่าการคาดหวัง ว่าทุกคนจะได้อะไรบางอย่างไปจุดประกายเรื่องบางอย่างให้พิเศษขึ้นได้เหมือนการเขียนจดหมายธรรมดา ๆ นี้ ที่สามารถสร้างความทรงจำและความสุขเล็ก ๆ ในใจได้แน่นอน

 

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวฝ้ายคืออะไร 

คิดว่านิมมิวและคนอื่น ๆ มองเห็นมนตร์วิเศษของเราไม่เหมือนกัน เราไม่รู้ว่าเราทำอะไรได้ดีบ้าง แต่ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตามเราจะอยู่และคอยช่วยเหลืออย่างเต็มใจเสมอ

 

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวฝ้ายผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน 

คิดว่าไม่มีอะไรที่ตัวเราก่อนจะเป็นนิมมิวต้องรู้ เพราะทุกอย่างที่จะได้เจอนั้นวิเศษเกินกว่าที่จำเป็นต้องเตรียมรับมือ ทุกเส้นทางที่เลือก ทุกสิ่งที่ทำ ปล่อยให้เป็นเรื่องที่ต้องเรียนรู้ด้วยตัวเองกับตัวเองคนปัจจุบันเสียดีกว่า ถ้ารู้อนาคตชีวิตของนิมมิวก็คงไม่สนุกขนาดนี้ และถึงตัวเราในอนาคตก็เช่นกัน ขอแค่เป็นกำลังใจให้ในทุก ๆ สิ่งที่เลือกก็พอ ไม่รู้ว่าจะได้เจอกับอะไรบ้าง แต่เชื่อว่ามันจะเข้ามาและผ่านไปอย่างสวยงามแน่นอน

 

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวฝ้ายอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง 

ขอเป็นกำลังใจอีกส่วนหนึ่งให้เพื่อน ๆ นิมมิวทุกคนที่กำลังออกเดินทางไปในที่ใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเลือกเส้นทางไหนก็อย่าได้เสียใจ และขอแค่ให้เชื่อใจตัวเองก็พอ ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นบทเรียนที่ดี เรียนรู้จากมัน
และเป็นนิมมิวที่ดีขึ้นกันเถอะ

 

 

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวฝ้ายสามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง

Email : tatpron.w@gmail.com

ดาว