นิมมิวแป้งใช้มนตร์วิเศษอะไรเสกผลงานชิ้นนี้ขึ้นมา

เพราะได้ยินอยู่หลายครั้งว่าคณิตศาสตร์เป็นสิ่งที่ยากและหลายคนก็ไม่ชอบวิชาคณิตศาสตร์ รวมถึงเด็กแถวบ้านเองก็ไม่ชอบวิชานี้เช่นกัน ทำให้คิดยากจะลองทำเกมเกี่ยวกับคณิตศาสตร์มาให้เด็กได้เล่น แต่ถ้าเป็นบอร์ดเกมธรรมดาอาจจะทำให้เด็กเบื่อและไม่ได้รู้สึกแปลกใหม่ และได้ไปเห็นเกม Mario Praty ที่เป็นเกมทอยเต๋าที่มีมินิเกม จึงอยากจะทำบอร์ดเกมที่มีมินิเกมให้เล่นโดยการนำมาผสมผสานกับสื่อผ้าที่จะเป็นด่านพิเศษต่าง ๆ สี่แบบให้เด็กได้เล่นเพิ่มเติม เพื่อให้เด็กสนุกสนานกับคณิตศาสตร์พื้นฐานมากขึ้น

 

แนะนำผลงานสุดวิเศษชิ้นนี้ให้พวกเรารู้จักได้ไหม

บอร์ดเกม ไขปริศนา ช่วยดาวกลับฟ้า เป็นบอร์ดเกมแนวการศึกษาเกี่ยวกับคณิตศาสตร์พื้นฐานที่นำสื่อผ้ามาร่วมเล่นไปกับบอร์ดเกม การ์ดเกมที่มีเรื่องราวของตัวละครสั้น ๆ ด่านพิเศษ 4 ด่านจากสื่อผ้าที่มีรูปแบบการเล่นแตกต่างกันออกไป

 

นิมมิวแป้งเสกผลงานขึ้นมาอย่างไร ระหว่างสร้างสรรค์ผลงานเคยมีความมืดรุกรานเข้ามาหรือไม่

นิมมิวแป้งอยากจะทำเกมเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ออกมา เพื่อเด็กที่ไม่ถนัดหรือไม่ชอบวิชาคณิตศาสตร์รู้สึกสนุกและเข้าใจวิชานี้มากขึ้น กำลังใจของนิมมิวแป้งคือเด็กแถวบ้านที่ตั้งตารอคอยจะเล่นบอร์ดเกมนี้ตั้งแต่เริ่มร่างความคิดไปจนถึงการทำให้เสร็จ การนำสื่อผ้ามาเป็นบอร์ดเกมถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่งของนิมมิวแป้งก็ว่าได้ เพราะอุปสรรคมีอยู่หลายอย่าง ตั้งแต่การวางการเล่นบอร์ดเกม การลงมือเย็บชิ้นงาน บางครั้งสิ่งที่คิดว่าจะทำได้กลับกลายเป็นว่ามีปัญหา แต่นิมมิวแป้งก็ได้รับกำลังใจจากครอบครัวและหาทางแก้ปัญหาจนผ่านพ้นมาได้

 

นิมมิวแป้ง ขจัดอุปสรรคออกไปได้อย่างไร

ตอนที่นิมมิวแป้งเจอปัญหาความรู้สึกตอนนั้นเหมือนกับเกิดรอยร้าวในบ้านของตัวเอง แต่นิมมิวแป้งก็พยายามใจเย็น ค่อย ๆ คิดหาทางแก้ไข บางครั้งอาจใช้เวลาไม่นานและบางครั้งอาจใช้เวลาเป็นวัน ช่วงเวลานั้นนิมมิวแป้งจะหาทางผ่อนคลาย เพื่อไม่ให้ความมืดกัดกินมากเกินไป จนสุดท้ายก็สามารถแก้ไขมาได้เพราะทุกปัญหาล้วนมีทางแก้ไขเสมอ

 

ดินแดนมนตราเเห่งลาโครนามีความหมายอย่างไรต่อนิมมิวแป้ง 

ดินแดนลาโครนาเป็นเมืองที่ทำให้นิมมิวแป้งได้พบเจอและเรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง ได้เห็นถึงความเป็นเด็กที่เหลืออยู่ข้างใน ได้พบเจอนิมมิวคนอื่น ๆ ที่น่ารัก การได้รู้จักเติบโต เข้าใจและเรียนรู้ที่จะพัฒนาตัวเองต่อไป

 

นิมมิวแป้งเชื่อว่าความคาดหวังของชาวลาโครนาคืออะไร เมื่อความหวังเล็ก ๆ จาก  เหล่านิมมิวตัวน้อย ๆ หลายตัวรวมกันอาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรได้บ้าง

นิมมิวแป้งคาดหวังว่าเด็ก ๆ ที่ได้มาเล่นผลงานจะรู้สึกสนุกสนานไปกับเกมและเข้าใจในคณิตศาสตร์พื้นฐานขึ้นบ้างก็เพียงพอแล้ว

 

มนตร์วิเศษเฉพาะตัวของนิมมิวแป้งคืออะไร 

นิมมิวแป้งมองเห็นความมืดและความหม่นหมองในใจคนได้ และเมื่อเห็นนิมมิวแป้งจะช่วยปัดเป่าพวกมันด้วยผงประกายสีเหลืองจากปีกของตัวเอง (แม้ว่าเธอจะแพ้ผงจากปีกของตัวเองก็ตาม ฮัดเช้ย)

 

อยากบอกอะไรกับตัวเองในอดีตผู้ที่ยังไม่ได้ก้าวเข้าสู่อาณาจักรลาโครนา เเละอยากบอกอะไรกับนิมมิวแป้งผู้กล้าที่กำลังจะออกไปสร้างเเรงบันดาลใจให้กับทุกคน

นิมมิวแป้งในอดีตจงอย่ากลัวและมีความกล้าให้มากกว่านี้นะ แต่ไม่ต้องเสียใจในสิ่งที่ได้ผ่านไปแล้วเพราะมันทำให้กลายเป็นนิมมิวแป้งในทุกวันนี้ ส่วนนิมมิวแป้งในอนาคตไม่รู้ว่าจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้นบ้าง แต่จะต้องผ่านพ้นมันไปได้อย่างแน่นอน

 

ก่อนออกผจญภัย นิมมิวแป้งอยากบอกอะไรกับทุกคนบ้าง 

ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาที่ผ่านมาที่ได้อยู่ร่วมกันในดินแดนลาโครนา ต่อจากนี้แม้จะต้องแยกย้ายกันไปเติบโตในเส้นทางของตัวเอง แต่ก็ขอให้เพื่อน ๆ นิมมิวทุกคนมีความสุขและได้ทำตามในสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำ

 

ถ้าหากอยากติดตามผลงานต่อไปของนิมมิวแป้ง สามารถติดต่อได้ช่องทางใดบ้าง

IG : pangshi_vasi
Email : jackmat1251@gmail.com